Cổ phiếu Pepsi (PEP) là gì? Có nên mua cổ phiếu PEP không?

Pepsi là cái tên nổi bật trong lĩnh vực F&B. Liệu có nên đầu tư vào cổ phiếu Pepsi (PEP) hay không? Cùng theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn để biết thêm thông tin.

Cổ phiếu Pepsi (PEP) là gì?

Cổ phiếu Pepsi (PEP) là gì?
Cổ phiếu Pepsi (PEP) là gì?

Cổ phiếu Pepsi thuộc PepsiCo Inc. là một công ty thực phẩm và đồ uống toàn cầu. Danh mục thương hiệu của Công ty bao gồm Frito-Lay, Gatorade, Pepsi-Cola, Quaker và Tropicana. Công ty hoạt động thông qua sáu phân khúc: Frito-Lay Bắc Mỹ (FLNA), Quaker Foods Bắc Mỹ (QFNA), Đồ uống Bắc Mỹ (NAB), Mỹ Latinh, Châu Âu cận Sahara (ESSA) và Châu Á, Trung Đông và Bắc Phi (AMENA).

Phân khúc FLNA bao gồm các doanh nghiệp thực phẩm và đồ ăn nhanh có thương hiệu ở Hoa Kỳ và Canada. Phân khúc QFNA bao gồm ngũ cốc, gạo, mì ống và các doanh nghiệp thực phẩm có thương hiệu khác ở Hoa Kỳ và Canada. Phân khúc NAB bao gồm các doanh nghiệp đồ uống ở Hoa Kỳ và Canada. Phân khúc Mỹ Latinh bao gồm các doanh nghiệp đồ uống, thực phẩm và đồ ăn nhẹ ở Mỹ Latinh.

Phân khúc ESSA bao gồm các doanh nghiệp đồ uống, thực phẩm và đồ ăn nhẹ ở châu Âu và châu Phi cận Sahara. Phân khúc AMENA bao gồm các doanh nghiệp đồ uống, thực phẩm và đồ ăn nhanh ở Châu Á, Trung Đông và Bắc Phi.

Phân tích cổ phiếu Pepsi (PEP)

PepsiCo tiếp tục cải thiện vị thế của mình trên thị trường và nếu bạn đang tìm kiếm tiềm năng lợi nhuận vững chắc, cổ phiếu của PepsiCo có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư dài hạn. Công ty báo cáo kết quả kinh doanh quý II khả quan hơn dự kiến; Tổng doanh thu tăng 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái lên 19,22 tỷ đô la, cao hơn dự kiến, trong khi EPS của GAAP là 1,70 đô la (0,18 đô la).

Phân tích cổ phiếu Pepsi (PEP)

Morgan Stanley đã tăng mục tiêu giá cổ phiếu Pepsi trong tuần giao dịch này lên 172 đô la và thông báo rằng triển vọng của PepsiCo vẫn tích cực. Dara Mohsenian, một nhà phân tích từ Morgan Stanley, nói thêm:

“Chúng tôi kỳ vọng EPS PEP sẽ đánh bại trở lại trong quý 3 và một quý mạnh mẽ khác về doanh số bán hàng tự nhiên khẳng định mức tăng trưởng cao hơn sau khi Pepsi tái đầu tư vào hoạt động tiếp thị / vốn hóa trong năm gần đây. Việc định giá vẫn có vẻ hấp dẫn với Pepsi ở mức phí bảo hiểm EV / EBITDA chỉ ~ 3% CY23 EV / EBITDA so với các công ty thực phẩm có tốc độ tăng trưởng thấp hơn. “

Động lực mà công ty đã đạt được trong vài tháng qua phản ánh điều kiện thị trường được cải thiện, kết hợp với việc tăng thị phần hơn nữa, bao gồm cả việc loại bỏ khách hàng khỏi đối thủ cạnh tranh lớn nhất. nó, Coca-Cola. PepsiCo dự kiến ​​tăng trưởng doanh thu hữu cơ 6% cho năm tài chính 2021 và EPS là 6,20 đô la so với mức đồng thuận là 6,09 đô la.

JPMorgan nhận thấy rủi ro tiềm ẩn trong những quý tới chủ yếu do lo ngại về lạm phát và tiền tệ, nhưng ban lãnh đạo công ty tuyên bố rằng PepsiCo đã chuẩn bị tốt cho các điều kiện bất ngờ. PepsiCo và Beyond Meat gần đây đã công bố hợp tác để phát hành các sản phẩm làm từ protein thực vật vào đầu năm 2022.

Đây chắc chắn là một tin tích cực và điều quan trọng cần đề cập là PepsiCo có kế hoạch đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2040 và hy vọng phong trào này sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho hãng. Với mối quan hệ hợp tác với Boston Beer, PepsiCo cũng đang tiến vào lĩnh vực đồ uống có cồn và những sản phẩm đầu tiên dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm sau.

Bảng cân đối kế toán của PepsiCo vẫn ổn định, tỷ suất cổ tức hiện tại vào khoảng 2,8% và với giá trị vốn hóa thị trường là 208 tỷ USD, cổ phiếu của công ty được định giá tương đối.

Có nên mua cổ phiếu Pepsi (PEP) không?

Cổ phiếu PepsiCo lúc này rất đáng mua vì đây là cổ phiếu blue chip (thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu ổn định và ít rủi ro). Thị trường có thể di chuyển nhanh chóng, đặc biệt là khi các chỉ số tăng và giảm trong vài tuần qua. Có lẽ bạn nên tìm đến những cái tên ít biến động nhưng có triển vọng cao như PepsiCo, đặc biệt nếu bạn cho rằng thị trường cần được điều chỉnh. Với hệ số beta 0,61, các nhà đầu tư sẽ không thấy nhiều lợi nhuận khi cổ phiếu tăng giá và hoạt động tốt hơn, nhưng họ cũng sẽ không gặp rủi ro bị kéo xuống trong thời kỳ thị trường suy thoái.

Giống như các cổ phiếu Blue chip ít biến động khác, PepsiCo có xu hướng tập trung vào lợi nhuận của cổ đông, điều này cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư dài hạn. Tỷ suất cổ tức của công ty là 2,88%, đủ để bạn yên tâm khi biết khoản đầu tư của mình sẽ mang lại hiệu quả bất kể điều kiện thị trường như thế nào.

Phần kết

Trên đây là phân tích về cổ phiếu Pepsi (PEP). Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *