Đồng đô la tăng cao hơn khi trader tìm kiếm manh mối của Fed

Đồng đô la tăng cao hơn giai đoạn gần đây vào thứ tư khi thảm họa vi rút gây ra lo ngại trong một thị trường đã vượt lên trước dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ được coi là quan trọng đối với triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang.

Các đồng tiền hàng hóa nhạy cảm với rủi ro đã dẫn đến thua lỗ qua đêm, với đô la Úc và New Zealand mỗi đồng giảm khoảng 0,7%. Đồng euro giảm 0,2% qua đêm trong khi nơi trú ẩn an toàn của đồng yên Nhật Bản và đồng franc Thụy Sĩ được giữ vững.

Ngoại hối – Fx là gì

Giao dịch buổi sáng ở châu Á không thay đổi nhiều so với các mức đó, với đồng euro cuối cùng ở mức 1,1902 đô la và yên ở mức 110,58 mỗi đô la. Người Úc đã mua 0,7517 đô la.

Đồng đô la tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối của Fed từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ - ngày 30/06/2021
Đồng đô la tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối của Fed từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ – ngày 30/06/2021

Nhà phân tích Sean Callow của Westpac cho biết: “Có một chút xu hướng giảm giá đối với tiền tệ.” Đó là mức bạn mong đợi vào một ngày rủi ro và có thể đó là một chút bảo hiểm trước bảng lương”, ông nói thêm, đề cập đến dữ liệu lao động của Hoa Kỳ đến hạn vào thứ Sáu.

Chỉ số đô la đã tăng 0,2% để đạt mức cao nhất trong một tuần qua đêm và vào thứ tư gần như nằm ở giữa phạm vi mà nó đã tìm thấy sau sự thay đổi giọng điệu diều hâu đáng ngạc nhiên từ Fed vào đầu tháng này.

Tâm trạng sợ rủi ro được củng cố bởi sự gia tăng đột biến trong các ca nhiễm virus corona toàn cầu và các biện pháp hạn chế để ngăn chặn chúng đe dọa ngăn chặn sự phục hồi của đại dịch.

Số lượng trường hợp đang đạt kỷ lục hàng ngày ở Indonesia, khóa máy đang được mở rộng ở Malaysia và mở rộng ở Úc, trong khi du khách từ Anh đang phải đối mặt với những hạn chế mới khi biến thể đồng bằng dễ lây lan.

Đồng thời, các nhà giao dịch cũng cảnh giác với một sự bất ngờ từ dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, bắt đầu với bảng lương tư nhân vào cuối ngày thứ tư nhưng với trọng tâm chính là số liệu lao động đầy đủ hơn đến hạn vào thứ sáu.

Các dấu hiệu về sức mạnh trên thị trường lao động có thể tạo thêm áp lực buộc Fed phải di chuyển sớm hơn trong việc tăng lãi suất và nâng đồng đô la lên, trong khi nó dễ bị tổn thương nếu dữ liệu không đạt được kỳ vọng.

Westpac’s Callow cho biết: “Thật khó dự báo một cách bất thường và do đó nguy cơ xảy ra bất ngờ là rất lớn. “Siêu mạnh thực sự có thể củng cố phản ứng đối với (Fed) và rất yếu thực sự có thể đẩy lùi những người mua đô la sau (Fed).”

Giá vàng online cập nhật 24/24

Các nhà kinh tế thăm dò ý kiến ​​của Reuters dự báo bảng lương tư nhân cho thấy mức tăng 600.000 trong tháng 6, mức tăng chậm lại so với một tháng trước khi 987.000 việc làm được tạo ra. Dự báo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ sáu là 690.000 việc làm.

Đồng đô la tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối của Fed từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ - ngày 30/06/2021
Đồng đô la tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối của Fed từ dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ – ngày 30/06/2021

Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cấp cao tại Ngân hàng National Australia ở Sydney, cho biết: “Không chỉ về bảng lương phi nông nghiệp, mà còn về toàn bộ thị trường lao động,” với thu nhập hàng giờ và tỷ lệ thất nghiệp cũng có thể được theo dõi chặt chẽ.

“Ngoài ra còn có một sự phân tán rộng rãi về các ước tính, điều này cho thấy rằng dù theo cách nào thì cũng sẽ có một số người thất vọng với một con số mềm cũng như một con số thực sự mạnh mẽ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *