Cổ phiếu Walmart (WMT) là gì ? Có nên đầu tư cổ phiếu WMT?

Sau đại dịch, cổ phiếu Walmart dần chiếm lĩnh thị trường và đồng thời đây cũng là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Vậy cổ phiếu Walmart (WMT) là gì? Có nên đầu tư vào cổ phiếu Walmart không? Cùng theo dõi bài viết sau của đánh giá sàn nhé!

Cổ phiếu Walmart (WMT) là gì?

Cổ phiếu Walmart (WMT) là gì?

Giới thiệu về tập đoàn Walmart

Walmart Inc. là một công ty mẹ có trụ sở chính tại Bentonville, Arkansas, Hoa Kỳ. Khởi đầu của Walmart có lẽ là năm 1962 khi Sam Walton mở cửa hàng tiết kiệm đầu tiên của mình. Kể từ đó, Walmart đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những nhà bán lẻ lớn nhất trên thế giới. Nó cũng được xếp hạng là công ty lớn nhất theo doanh số 500 của Fortune.

Tầm nhìn và chiến lược của tập đoàn Walmart

Tập đoàn Walmart cũng được biết đến với tầm nhìn hoạt động không có carbon vào năm 2040, sử dụng 100% năng lượng tái tạo vào năm 2035.

Chỉ trong 10 năm qua, giá trị vốn hóa thị trường của Walmart đã tăng gấp đôi, đạt hơn 400 tỷ USD vào năm 2021. Đưa Walmart vào top 20, lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Vào năm 2021, hoạt động kinh doanh của Walmart đã tạo ra tổng doanh thu gần 560 tỷ đô la (403,8 tỷ bảng Anh) và trong suốt thập kỷ, công ty đã cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng qua từng năm.

Hoạt động của Walmart

Walmart hoạt động trong ngành dịch vụ hàng tiêu dùng. Công ty quản lý một chuỗi cửa hàng bán buôn và bán lẻ đa dạng kinh doanh nhiều mặt hàng tiêu dùng thông qua các cửa hàng Walmart US, Walmart International, Sam’s Club và Walmart US eCommerce.

Công ty vận hành hơn 10.000 cửa hàng lớn nhỏ, câu lạc bộ và website thương mại điện tử trải khắp 24 quốc gia, cung cấp dịch vụ cho nhiều thị trường như Châu Phi, Canada, Trung Mỹ, Chile, Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico. Walmart có hơn 2,2 triệu nhân viên, 1,6 triệu trong số đó làm việc tại Mỹ. Số lượng lớn nhân viên ở Mỹ khiến công ty trở thành nhà tuyển dụng phi chính phủ lớn nhất ở Mỹ.

Walmart có hơn 150 trung tâm phân phối phục vụ nhu cầu của các cửa hàng và câu lạc bộ, cũng như giao hàng tận nơi. Quy mô của các trung tâm phân phối khiến nó trở thành một trong những doanh nghiệp phân phối lớn nhất trên toàn cầu, với đội xe tải gồm hơn 60.000 xe tải lớn và hơn 6.000 xe bán tải được điều khiển bởi hơn 7.000 tài xế lành nghề. Công việc.

Cổ phiếu Walmart 

Ký hiệu cổ phiếu Walmart là WMT. Cổ phiếu phổ thông của Walmart lần đầu tiên được công bố vào năm 1970 khi 300.000 cổ phiếu được chào bán chỉ với giá 16,50 USD và cổ phiếu bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào tháng 8. Năm 1972. Ngày nay, giá cổ phiếu của Walmart đã tăng vọt lên khoảng 149 đô la, thấp hơn một chút so với mức cao trước đó khoảng 153 đô la.

Dữ liệu lịch sử giá cổ phiếu Walmart cho thấy giá trị cổ phiếu này có xu hướng tăng trong 10 năm qua và chỉ ghi nhận mức giảm mạnh vào cuối năm 2015 khi giá giảm gần 30%. Tuy nhiên, rất nhanh chóng giá cổ phiếu của Walmart đã tăng trở lại và tiếp tục xu hướng tăng. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 160% trong 10 năm qua với biên độ khoảng 20% ​​trong khung thời gian 52 tuần.

Trước năm 1999, cổ phiếu Walmart đã có một số đợt chia tách cổ phiếu. Kể từ khi IPO, công ty đã thực hiện 11 đợt chia tách, có nghĩa là với mỗi cổ phiếu trong tay, người sở hữu cổ phiếu nhận được hai cổ phiếu mới. Sau nhiều đợt chia tách cổ phiếu của Walmart và các chương trình mua lại cổ phiếu, vốn hóa thị trường chứng khoán của Walmart hiện có 2.788.497.816 cổ phiếu đang lưu hành.

Giá cổ phiếu Walmart hiện tại


 

Phân tích tiềm năng của cổ phiếu Walmart (WMT)

Phân tích tiềm năng của cổ phiếu Walmart (WMT)
Phân tích tiềm năng của cổ phiếu Walmart (WMT)

Mô hình kinh doanh

Sam Walton thành lập tập đoàn Walmart với mô hình kinh doanh rất sáng tạo với phương châm “Giảm giá mỗi ngày” làm trung tâm. Công ty tập trung vào việc mang lại mức giá thấp cho mọi khách hàng, giúp tiết kiệm tiền cho khách hàng và cải thiện đáng kể mức sống của họ.

Mặc dù Walmart tập trung vào việc bán sản phẩm với giá rẻ nhưng họ vẫn tạo ra lợi nhuận khổng lồ dựa trên doanh số bán hàng và các chiến lược marketing hiệu quả luôn đảm bảo chi phí marketing của Walmart thấp hơn nhiều so với Walmart. các đối thủ cạnh tranh khác.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong khi vẫn kiên định với chiến lược cung cấp nhiều mặt hàng giá rẻ, Walmart đã phát triển một chuỗi cửa hàng ngoại tuyến lớn như Supercenter, Cửa hàng giảm giá, Chợ Nhân dân và nhiều trang web. web thương mại điện tử. Sản phẩm kinh doanh của công ty vô cùng đa dạng từ đồ gia dụng, thiết bị di động nhỏ, điện tử, sách, nhạc cụ, trò chơi, quần áo, thú cưng, dược phẩm, dụng cụ, trang sức,…

Chiến lược mở rộng và tăng trưởng

Chiến lược mở rộng và tăng trưởng
Chiến lược mở rộng và tăng trưởng

Sự thành công của mô hình kinh doanh đã khiến Walmart trở thành một công ty cực kỳ linh hoạt, thể hiện rõ trong các kế hoạch nhằm thích ứng với những biến động của thị trường và những sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng.

Do đó, Walmart đã tung ra dịch vụ Walmart + như một phần của quá trình tinh chỉnh và nâng cấp chiến lược kinh doanh của mình để phù hợp với điều kiện thị trường thế kỷ 21 nhằm cạnh tranh với các đối thủ mới nổi như Amazon. Walmart Plus là dịch vụ đăng ký trả phí cho phép khách hàng mua các sản phẩm do Walmart cung cấp trực tuyến hoặc thông qua hệ thống cửa hàng ngoại tuyến của Walmart.

Ngoài mô hình kinh doanh “giá rẻ”, cổ phiếu Walmart của Mỹ còn bị ảnh hưởng bởi chiến lược thâu tóm mà tập đoàn này theo đuổi. Các ước tính cho thấy Walmart đã mua lại khoảng 30% cổ phần phổ thông của chính mình kể từ năm 2003 như một phần của chiến lược mua lại.

Đa số các nhà phân tích đồng ý rằng chương trình mua lại cổ phiếu có tác động tích cực đến giá cổ phiếu nhờ những thay đổi về cung và cầu cũng như sự cải thiện trong các thông số quan trọng của công ty. Theo đó, các động thái mua lại cổ phiếu liên tục từ ban lãnh đạo Walmart cho thấy tác động rất tích cực đến giá cổ phiếu của Walmart.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật được thực hiện với nhiều chỉ báo kỹ thuật mạnh mẽ giúp nhà đầu tư ước tính các khía cạnh thị trường của cổ phiếu như động lượng, biến động, xu hướng, khối lượng và áp lực. Theo đó, phân tích kỹ thuật biểu đồ giá cổ phiếu Walmart của Mỹ dựa trên nhiều chỉ báo kỹ thuật cho thấy cổ phiếu này nên được mua và nắm giữ trong giai đoạn sắp tới.

Hoạt động tài chính

Các báo cáo dự kiến ​​về hoạt động tài chính của Walmart trong giai đoạn tới cũng hỗ trợ triển vọng cho cổ phiếu. Dự kiến, tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng trong vài năm trở lại đây sẽ còn được đẩy nhanh hơn nữa trong thời gian tới. Các nghiên cứu ước tính đều cho thấy những kỳ vọng lạc quan về sự tăng trưởng của chỉ số cổ tức trên mỗi cổ phiếu (EPS), sẽ có tác động rất tích cực đến giá cổ phiếu của tập đoàn Walmart.

Có nên đầu tư cổ phiếu Walmart (WMT) không?

Nhìn chung, nếu bạn muốn đầu tư dài hạn, cổ phiếu Walmart có thể là một trong những lựa chọn khá tốt. Và nếu bạn đầu tư ngắn hạn, hoặc đầu tư theo hình thức CFD, người chơi nên theo dõi chặt chẽ tin tức để hạn chế những rủi ro không đáng có.

Phần kết

Hy vọng những kiến thức trên phần nào giúp bạn đọc hiểu hơn về cổ phiếu Walmart cũng như việc lựa chọn có nên đầu tư vào WMT hay không? Trước khi quyết định đầu tư vào bất cứ lĩnh vực nào, người chơi cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh những sai lầm đáng tiếc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *