Công ty truyền thông của Trump được định giá gần 8 tỷ USD khi IPO thành công - ngày 27/03/2024

Cổ phiếu Tập đoàn Trump Media & Technology (TMTG) của Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tăng tới 59% vào thứ Ba (26/3) trong lần ra mắt trên sàn Nasdaq của họ.

Trump Media & Technology là công ty đứng sau mạng xã hội Truth Social do ông Trump lập ra.

Ở mức cao nhất phiên là 79,38 USD trên mỗi cổ phiếu, vốn hóa thị trường của TMTG đã vượt 10 tỷ USD trên cơ sở không pha loãng, một mức định giá khủng khiếp đối với một công ty đã báo cáo khoản lỗ hoạt động là 10,6 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2023 trên doanh thu chỉ 3,4 triệu USD.

Cổ phiếu đóng cửa cao hơn 16% ở mức 57,99 USD, định giá công ty ở mức gần 8 tỷ USD.

Trump (1)

Phần lớn cổ phần của ông Trump tại TMTG lần cuối được định giá khoảng 6 tỷ USD, mặc dù các hạn chế về khóa trong 6 tháng có thể ngăn cản ông bán hoặc vay đối với cổ phần của mình.

TMTG ra mắt thị trường chứng khoán sau khi sáp nhập với công ty Digital World Acquisition (DAWC), thương vụ được công bố vào năm 2021 nhưng đã gặp phải những thất bại và chậm trễ.

DAWC và TMTG mới niêm yết đã cùng nhau tăng gần 600% kể từ khi thỏa thuận được công bố, củng cố vị thế của TMTG như một trong những cổ phiếu meme của Phố Wall. Cổ phiếu meme là tên gọi các loại cổ phiếu phổ biến trong giới giao dịch bán lẻ và sự chuyển động của chúng có thể được thúc đẩy bởi các bài đăng trên mạng xã hội.

Giao dịch cổ phiếu với mã chứng khoán mới “DJT” đã bị tạm dừng trong thời gian ngắn ngay sau tiếng chuông khai mạc do biến động.

Nền tảng giao dịch và phương tiện truyền thông xã hội tập trung vào nhà giao dịch bán lẻ Stocktwits đã liệt kê nó là cổ phiếu có xu hướng nhất.

Cổ phiếu của TMTG đã tăng hơn 35% vào thứ Hai sau khi hoàn tất việc sáp nhập.

Sự trỗi dậy của TMTG vào thứ Ba đã dẫn đến thua lỗ cho các nhà đầu tư đặt cược vào cổ phiếu này. Theo công ty phân tích S3 Partners, những người bán khống đã phải chịu khoản lỗ 158 triệu USD trên giấy tờ trong năm nay đối với các vị trí của họ trong Digital World Acquisition và TMTG.

Nhà phân tích đầu tư Dan Coatsworth của AJ Bell cho biết: “Biến động giá và định giá ngày hôm nay hoàn toàn không phù hợp với hoạt động kinh doanh cơ bản và triển vọng của nó”.

Thỏa thuận này cũng sẽ bơm 300 triệu USD tiền mặt vào nền tảng truyền thông xã hội Truth Social.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *