Phân tích giá JPY: vẫn bị giới hạn trong phạm vi giao dịch quen thuộc - ngày 26/03/2024

Đồng Yên Nhật (JPY) tiếp tục nỗ lực để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào vào thứ Ba. Những lo ngại về sự can thiệp mang lại một số hỗ trợ, trong khi sự không chắc chắn về chính sách của BoJ đóng vai trò như một cơn gió ngược.

Đồng JPY tăng cao hơn trong phiên Á vào thứ Ba, mặc dù thiếu sự tiếp nối và vẫn nằm trong khoảng cách đáng kể so với mức đáy đầu năm chạm đáy so với đồng tiền Mỹ vào tuần trước. 

Sức mạnh khiêm tốn trong ngày được hỗ trợ bởi những suy đoán ngày càng tăng rằng chính quyền Nhật Bản sẽ can thiệp vào thị trường để ngăn chặn bất kỳ sự suy yếu nào nữa của JPY. Điều đó nói lên rằng, sự không chắc chắn về các bước chính sách trong tương lai của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) đã cản trở các nhà giao dịch đặt cược tăng giá mạnh xung quanh JPY. 

Mặt khác, đồng USD tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ sự lạc quan xung quanh tăng trưởng kinh tế Mỹ, điều này có thể buộc Fed phải giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Điều này càng góp phần hạn chế nhược điểm của cặp USD/JPY. Các nhà giao dịch cũng có vẻ miễn cưỡng và thích chờ đợi trước khi công bố Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ, hay thước đo lạm phát ưa thích của Fed vào thứ Sáu, sẽ đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy nhu cầu USD.

Từ góc độ kỹ thuật, mức tăng cao của tuần trước, quanh khu vực 151,85, có thể đóng vai trò là rào cản ngay lập tức. Một số giao dịch mua tiếp theo vượt quá mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, xung quanh mốc 152,00 chạm vào tháng 11/2022, sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch tăng giá. 

Sau đó, USD/JPY có thể phát triển dựa trên xu hướng tăng đã được thiết lập tốt kể từ tháng 1/2023. Mặt khác, mốc 151,00 hiện dường như đã nổi lên như một mức hỗ trợ mạnh mẽ, dưới mức giá giao ngay này có thể đẩy nhanh mức giảm xuống khu vực 150,25. Tiếp theo là mốc tâm lý 150,00, nếu bị phá vỡ, sẽ hiển thị mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần khu vực 149,35-149,30 trước khi cặp tiền cuối cùng giảm xuống mốc tròn 149,00.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY USD/JPY

USDJPY (9)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *