Corona bùng phát và hiệu quả vắc xin thử nghiệm

Cựu giám đốc FDA, Tiến sĩ Scott Gottlieb cảnh báo rằng đại dịch virus corona “sắp bùng nổ” trên khắp Hoa Kỳ khi quốc gia này xác nhận hơn 10 triệu ca nhiễm virus corona vào thứ hai, một cột mốc ảm đạm chỉ 10 ngày sau khi đạt mốc 9 triệu trong một kỷ lục tăng nhiễm trùng hàng ngày. Cùng với đó, nhà sản xuất thuốc Pfizer công bố hiệu quả của vắc xin thử nghiệm lên đến 90%.

Virus Corona bùng phát trở lại

Virus Corona bùng phát trở lại
Virus Corona bùng phát trở lại

Vào chủ nhật, cả nước đã có thêm khoảng 105.000 trường hợp và Johns Hopkins báo cáo rằng đây là ngày thứ năm liên tiếp mà Covid đã đứng đầu 100.000 trường hợp. 

Gottlieb cho biết: “Thách thức là loại virus này hiện đang được phát tán khắp nơi trên toàn quốc. “Chúng ta sẽ có một làn sóng dịch thực sự nghiêm trọng trên toàn quốc và, thật không may, nó sẽ gây ra rất nhiều người chết và bệnh tật trước khi chúng ta có thể có cuộc phản công điều trị này, không chỉ với vắc-xin mà còn với các kháng thể trị liệu này. ”

Nhà sản xuất thuốc Pfizer công bố hiệu quả của vắc xin thử nghiệm 

Nhà sản xuất thuốc Pfizer công bố hiệu quả của vắc xin thử nghiệm 
Nhà sản xuất thuốc Pfizer công bố hiệu quả của vắc xin thử nghiệm

Trong bối cảnh các trường hợp kỷ lục gia tăng, hai bước phát triển đột phá trong cuộc chạy đua cho một loại vắc xin đã được công bố. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã cho phép sử dụng khẩn cấp phương pháp điều trị kháng thể thử nghiệm của Eli Lilly đối với Covid-19, và nhà sản xuất thuốc Pfizer đã công bố dữ liệu ban đầu cho thấy vắc xin thử nghiệm của họ có hiệu quả hơn 90% trong việc ngăn ngừa virus corona. Giám đốc điều hành Albert Bourla của Pfizer nói với CNBC rằng có thể có 50 triệu liều thuốc vào cuối năm nay. 

Bourla nói: “Đó là một ngày tuyệt vời cho khoa học, một ngày tuyệt vời cho nhân loại. “Khi bạn nhận ra rằng vắc xin của bạn có hiệu quả 90%, điều đó thật quá sức”. 

Trong một cuộc phỏng vấn trên “The News with Shepard Smith” vào tối thứ hai, Gottlieb giải thích rằng việc xác định ai sẽ tiêm vắc-xin trước sẽ là lợi ích rủi ro có ý nghĩa nhất đối với ai. 

Gottlieb nói: “Bạn muốn nhắm mục tiêu nhiều hơn đến những người sẽ nhận được lợi ích của vắc-xin, và đó sẽ là những người lớn tuổi, có thể là những người đang ở viện dưỡng lão hoặc các cơ sở sống được hỗ trợ lâu dài. “Họ không chỉ có nguy cơ cao nhiễm vi-rút mà còn có nguy cơ cao bị hậu quả xấu từ nó.”

Trong một cuộc thăm dò gần đây của NBC News / Wall Street Journal, chỉ có 20% người trả lời rằng họ sẽ uống vắc xin càng sớm càng tốt, nhưng Tiến sĩ Gottlieb nói với người dẫn chương trình Shepard Smith rằng ông không nghĩ rằng cảm giác đó sẽ kéo dài. Ông giải thích rằng sẽ có thêm rất nhiều dữ liệu khi vắc-xin đã sẵn sàng cho dân số rộng, sẽ phải đến quý 2 hoặc quý 3 năm sau. 

“Loại vắc xin đạt được mức độ hiệu quả đó, khi chúng ta đang nói về hiệu quả 90% hoặc cao hơn của một loại vắc xin, điều đó thực sự sẽ mang lại cho bạn một mức độ bảo vệ có thể đưa bạn đến một điểm mà chúng tôi có thể hướng tới việc lấy lại Gottlieb nói với một sự khác biệt của cuộc sống bình thường có thể vào cuối năm sau, một khi chúng tôi có thể triển khai điều này cho một lượng lớn dân số hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *