Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì ? Có nên mua TOT?

Total SA là một công ty trong ngành sản xuất và lọc dầu. Việc có nên mua cổ phiếu Total SA (TOT) hay không còn phục thuộc vào nhiều yếu tố? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của đánh giá sàn để biết thông tin về cổ phiếu Total SA nhé!

Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì?

Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì?
Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì?

Cổ phiếu Total là gì? Total là một công ty dầu khí tích hợp với sản xuất và lọc dầu trên toàn thế giới. Năm 2017, quốc gia này sản xuất 1,3 triệu thùng chất lỏng và 6,7 tỷ feet khối khí tự nhiên mỗi ngày. Vào cuối năm 2017, dự trữ ở mức 11,5 tỷ thùng dầu, chiếm 39% trong số đó là chất lỏng. Công ty vận hành các nhà máy lọc dầu với công suất 2 triệu thùng / ngày chủ yếu ở châu Âu, phân phối các sản phẩm tinh chế ở 65 quốc gia, đồng thời sản xuất hóa chất và các mặt hàng đặc biệt. Nắm giữ 19% lợi nhuận trong công ty dầu khí Novatek của Nga.

Phân tích về cổ phiếu Total SA (TOT) như thế nào?

Phân tích tình hình giao dịch cổ phiếu của Total SA (TOT)

Phân tích về cổ phiếu Total SA (TOT) như thế nào?

Dầu thô WTI giảm 8% vào ngày 12 tháng 11. Chu kỳ kéo dài như một thói quen đã mất 28% giá trị trong khoảng sáu tuần. Hợp đồng tương lai tháng trước kết thúc ngày ở mức 55 USD / thùng.

Sự sụt giảm đã ảnh hưởng nặng nề đến tổng cổ phiếu, đẩy cổ phiếu của các công ty hàng đầu trong ngành được đánh giá hẹp như Diamondback Energy, Natural Resources Pioneer và Continental Resources vào lãnh thổ 4 sao.

Đợt giảm giá dầu mới nhất diễn ra sau khi OPEC (trích nguồn thứ cấp) báo cáo sản lượng tăng trưởng tổng thể đạt 127.000 thùng trong tháng 10. Saudi Arabia và UAE tiếp tục nhấn mạnh năng lực và sự sẵn sàng. Tăng tốc khi cần thiết. Điều đó là quá đủ để xoa dịu sự lo lắng của thị trường liên quan đến Iran và Venezuela, các quốc gia báo cáo mức lỗ tương đối khiêm tốn lần lượt là 156.000 và 40.000 thùng. Tác động trực tiếp của các lệnh trừng phạt của Mỹ vẫn chưa rõ ràng, vì chúng sẽ không có hiệu lực cho đến tháng 11.

Tuy nhiên, Iran đã mất 500.000 thùng / ngày kể từ khi Mỹ rút khỏi hiệp ước hạt nhân đã được phê duyệt. công bố và trong cùng kỳ, tổng sản lượng từ OPEC đã tăng thêm 600.000 thùng dầu mỗi ngày. Do đó, lo ngại về sự thiếu hụt nguồn cung đã khiến giá dầu tăng vào đầu năm nay không có gì đáng lo ngại. Trên thực tế, các nhà sản xuất chính của OPEC hiện đang dự tính nhu cầu cắt giảm sản lượng hơn nữa trong năm tới để tránh hình thành xu hướng giảm giá.

Phân tích giá trị lợi nhuận hợp lý của tổng số cổ phiếu Total SA (TOT)

Phân tích giá trị lợi nhuận hợp lý của tổng số cổ phiếu Total SA (TOT)

Chúng tôi đang tăng ước tính giá trị hợp lý của mình lên 77 đô la từ 74 đô la Mỹ / cổ phiếu sau khi cập nhật mô hình với kết quả quý 2 năm 2018 và giá dầu mới nhất. Xếp hạng không có khả năng duy trì ở mức trung bình. Ước tính kinh doanh kỳ trước / EBITDA giá trị hợp lý của chúng tôi gấp 5,8 lần EBITDA dự báo năm 2019 của chúng tôi là 36,6 tỷ đô la. Ước tính giá trị hợp lý của chúng tôi được thu thập bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền ba giai đoạn chuẩn.

Với phương pháp này, giá trị cuối cùng thu được bằng cách sử dụng các giả định về tăng trưởng thu nhập dài hạn và lợi tức đầu tư mới. Phương pháp định giá này cũng kết hợp rõ ràng hơn với xếp hạng, phản ánh thời gian chúng tôi kỳ vọng một công ty nhất định sẽ mang lại lợi tức đầu tư vượt mức từ phân tích dòng tiền chiết khấu.

Trong mô hình DCF của chúng tôi, chúng tôi giả định giá dầu Brent là 72 đô la vào năm 2018, 72 đô la vào năm 2019 và 70 đô la vào năm 2020. Giả định giá dầu dài hạn của chúng tôi là 60 đô la. Chúng tôi giả định chi phí vốn chủ sở hữu là 9% và chi phí sử dụng vốn bình quân gia quyền là 7,7%.

Total sẽ cung cấp một trong những tốc độ tăng trưởng sản xuất cao nhất trong số các công ty cùng ngành. Chúng tôi lập mô hình tăng trưởng trung bình 5% từ năm 2016 đến năm 2022, phù hợp với kế hoạch của ban lãnh đạo. Chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng chủ yếu từ các khoản đầu tư vào mảng tiếp thị và dịch vụ.

Phần kết

Trên đây là thông tin về cổ phiếu Total SA . Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về TOT cũng như mang lại hiệu quả cho quá trình đầu tư . Chúc bạn thành công!

2 bình luận “Cổ phiếu Total SA (TOT) là gì ? Có nên mua TOT?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *