Dầu Brent ổn định khi tình hình ở Trung Đông căng thẳng - ngày 20/06/2024

Giá dầu Brent tương lai ít thay đổi ở châu Á vào thứ Năm, dao động dưới mức cao nhất trong 7 tuần, do thị trường cân nhắc những diễn biến địa chính trị ở Trung Đông trong khi chờ đợi dữ liệu tồn kho sắp tới của Mỹ.

Giá dầu Brent tháng 8 tăng 6 cent lên 85,13 USD/thùng vào lúc 03:15 GMT.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ cho tháng 7, hết hạn vào thứ Năm, giảm 15 xu ở mức 81,42 USD/thùng.

dau lshfld

Không có giao dịch thanh toán WTI nào vào thứ Tư do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ khiến giao dịch phần lớn trầm lắng. Hợp đồng tháng 8 tích cực hơn giảm 17 cent xuống 80,54 USD/thùng.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm khi thị trường tiếp nhận tin tức về xe tăng của Israel tiến vào Gaza.

Quân đội Israel, được hỗ trợ bởi xe tăng, máy bay chiến đấu và máy bay không người lái, đã tiến sâu hơn vào thành phố Rafah.

Priyanka Sachdeva, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Phillip Nova, cho biết: “Thị trường dự đoán sự leo thang trong cuộc khủng hoảng Gaza sẽ làm giảm nguồn cung dầu từ khu vực sản xuất quan trọng”.

Tuy nhiên, những lo ngại về việc tăng lượng hàng tồn kho dường như đang làm lu mờ những lo ngại về căng thẳng địa chính trị leo thang hiện nay, Sachdeva nói.

Dầu thô WTI trượt trước báo cáo tồn kho dầu của chính phủ Mỹ, bị trì hoãn một ngày do nghỉ lễ quốc gia.

Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ công bố dữ liệu tồn kho dầu tuần trước vào lúc 11 giờ sáng EDT (15:00 GMT) vào thứ Năm.

Một báo cáo ngành công bố hôm thứ Ba cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng 2,264 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 14/6, các nguồn tin thị trường cho biết, trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Hoa Kỳ, trong khi tồn kho xăng giảm.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết “báo cáo tồn kho dầu hàng tuần của EIA sẽ được xem xét kỹ lưỡng để tìm bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu yếu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *