Dầu đang trên đà tăng tuần thứ tư liên tiếp - ngày 05/07/2024

Giá dầu ít thay đổi trong phiên Á sáng thứ Sáu (5/7) nhưng đang trên đà tăng tuần thứ tư liên tiếp và duy trì gần mức cao nhất kể từ cuối tháng 4 do hy vọng nhu cầu nhiên liệu mùa hè mạnh mẽ và một số lo ngại về nguồn cung.

Giá dầu thô Brent tương lai, tăng 7% trong 4 tuần qua, giảm 2 cent xuống còn 87,41 USD/thùng vào lúc 01:43 GMT.

Giá dầu thô tương lai WTI của Hoa Kỳ, đã tăng 9% trong 4 tuần qua, nhích lên 83,97 USD/thùng, tăng 9 xu so với mức đóng cửa của thứ Tư. Với việc thị trường Hoa Kỳ đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ 4/7 vào thứ Năm, giao dịch đã trở nên thưa thớt và không có thỏa thuận nào cho WTI.

dau

Giá dầu tăng trong tuần này do kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ vào mùa hè ở Hoa Kỳ, quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) báo cáo lượng dầu tồn kho giảm mạnh 12,2 triệu thùng vào tuần trước, so với kỳ vọng của các nhà phân tích là giảm 700.000 thùng.

Dữ liệu của Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Hoa Kỳ đã tăng vào tuần trước trong khi số người thất nghiệp cũng tăng, các nhà phân tích cho biết điều này có khả năng đẩy nhanh việc cắt giảm lãi suất của Fed và hỗ trợ thị trường dầu mỏ.

Về phía cung, Reuters đưa tin hôm thứ Năm rằng nhà sản xuất dầu mỏ Rosneft của Nga và Lukoil sẽ cắt giảm mạnh lượng dầu xuất khẩu từ cảng Novorossiisk ở Biển Đen vào tháng 7.

Trong khi đó, Saudi Aramco của Saudi Arabia đã giảm giá dầu thô Arab Light chủ lực mà họ sẽ bán cho châu Á vào tháng 8 xuống 1,80 USD/thùng, cao hơn mức trung bình của Oman/Dubai, nhấn mạnh áp lực mà các nhà sản xuất OPEC phải đối mặt khi nguồn cung ngoài OPEC tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *