Dầu đảo chiều đi lên sau tuần giảm mạnh - ngày 08/05/2023

Giá dầu tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai (ngày 08/05) do lo ngại về suy thoái kinh tế ở Mỹ giảm bớt.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 6 cent lên 75,36 USD/thùng lúc 00:22 GMT. Hợp đồng tương lai dầu thô WTI của Mỹ tăng 8 cent lên 71,42 USD/thùng.

Dầu đảo chiều đi lên sau tuần giảm mạnh (1)

Những lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ sẽ làm chậm nền kinh tế và làm giảm nhu cầu nhiên liệu ở quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đã khiến giá dầu Brent giảm 5,3% vào tuần trước và WTI lao dốc 7,1%, mặc dù đã phục hồi mạnh vào thứ Sáu, chứng kiến ​​mức tăng khoảng 4 % mỗi loại.

Báo cáo việc làm tích cực cho tháng 4 của Mỹ, đồng đô la Mỹ yếu hơn và kỳ vọng cắt giảm nguồn cung tại cuộc họp tiếp theo của OPEC+ vào tháng 6 đã giúp ngăn chặn đà trượt giá.

Tina Teng, nhà phân tích tại CMC Markets cho biết: “Dầu phục hồi sau sự trở lại của cổ phiếu năng lượng ở Phố Wall vào thứ Sáu tuần trước sau khi Mỹ báo cáo dữ liệu việc làm khả quan, điều này làm giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế sắp xảy ra dẫn đến việc bán tháo vào đầu tuần”.

Mỹ dự kiến ​​​​sẽ báo cáo số liệu lạm phát giá tiêu dùng tháng 4 vào thứ Tư tuần này, điều này có thể cung cấp thêm manh mối về các động thái lãi suất trong bối cảnh nhiều kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tạm dừng tăng lãi suất.

Cũng được chú ý là hai báo cáo về các điều kiện tín dụng và nhu cầu vay vốn của Mỹ, những báo cáo này sẽ được theo dõi chặt chẽ hơn thường lệ, trước những căng thẳng gần đây trong hệ thống ngân hàng khu vực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *