Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm mạnh đầu tuần - ngày 08/05/2023

Trên thị trường thế giới sáng ngày hôm nay 08/05, giá vàng giảm sau khi tăng mạnh trong tuần trước do những lo ngại về khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng thúc đẩy các nhà đầu tư xem kim loại quý như một nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước sáng hôm nay (ngày 05/05) tăng giảm trái chiều tại một số cửa hàng kinh doanh. 

Theo đó, giá vàng mua vào và bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn.

Trong khi đó, Tập đoàn Doji điều chỉnh giá vàng miếng SJC giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều giao dịch. 

Hệ thống PNJ niêm yết giá vàng SJC giữ nguyên không đổi cho chiều mua lẫn chiều bán. 

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC là 66,65 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra đạt mốc 67,27 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, giảm mạnh đầu tuần - ngày 08052023 (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên giao dịch sáng 05/05, giá vàng giao ngay ổn định ở mốc 2.050,3 USD/ounce vào lúc 4h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6 giảm 0,02% xuống còn 2.058 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục ghi nhận một đợt tăng mạnh hướng tới mốc kỷ lục trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (04/05), vì lo ngại về những biến cố trong lĩnh vực ngân hàng gần đây sẽ thúc đẩy giới đầu tư đổ xô vào kim loại quý này.

Đầu phiên có thời điểm giá vàng lên tới 2.072,19 USD/ounce, chỉ thấp hơn một chút so với mức cao nhất mọi thời đại ở 2.072,49 USD.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết giá vàng tăng vọt chỉ sau một đêm do liên quan đến căng thẳng ngành ngân hàng, cho thấy các nhà giao dịch sẵn sàng triển khai một số thanh khoản của họ.

Thị trường lao động Mỹ tăng trưởng vượt xa dự báo khi số lượng người lao động nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tăng theo kỳ vọng hôm thứ Năm (04/05)

Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng 13.000 lên 242.000, tăng so với ước tính sửa đổi của tuần trước là 229.000 đơn.

Các chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall giảm điểm sau khi động thái phân tích các lựa chọn chiến lược của ngân hàng PacWest, làm gia tăng thêm mối lo ngại về sức khỏe của các ngân hàng khu vực, đi ngược với sự lạc quan từ Fed báo hiệu khả năng tạm dừng tăng lãi suất.

Bất ổn kinh tế và lãi suất thấp hơn thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản không lãi suất như vàng. Lãi suất mục tiêu của Fed nằm trong khoảng 5% -5,25%, với các thị trường kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất trong nửa cuối năm.

Thị trường vàng tăng điểm khi khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng gia tăng bất chấp các phát biểu của Chủ tịch Fed Powell nhằm nỗ lực trấn an thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *