Dầu dao động gần mức đỉnh 3 tháng - ngày 31/07/2023

Giá dầu dao động gần mức cao nhất trong 3 tháng vào thứ Hai (31/7), được thiết lập để đạt mức tăng hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm do kỳ vọng rằng Ả Rập Xê Út sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện sang tháng 9 và thắt chặt nguồn cung toàn cầu.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 9 cent xuống còn 84,90 USD/thùng vào lúc 00:05 GMT trong khi dầu thô WTI của Mỹ ở mức 80,41 USD/thùng, giảm 17 cent.

Hợp đồng Brent tháng 9 sẽ hết hạn muộn hơn vào thứ Hai. Hợp đồng tháng 10 sôi động hơn ở mức 84,23 USD/thùng, giảm 18 cent.

Dầu Brent và WTI chốt phiên thứ Sáu ở mức cao nhất kể từ tháng 4, tăng tuần thứ 5 liên tiếp do nguồn cung dầu trên toàn cầu thắt chặt và kỳ vọng Mỹ chấm dứt tăng lãi suất đã hỗ trợ giá. 

Cả hai đều đang trên đà kết thúc tháng 7 với mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 1/2022.

Dầu dao động gần mức đỉnh 3 tháng (1)

Các nhà phân tích cho biết Ả Rập Xê Út dự kiến ​​sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 1 triệu thùng/ngày (bpd) thêm một tháng nữa, bao gồm cả tháng 9.

Các nhà phân tích của Goldman Sachs cho biết trong một báo cáo ngày 30/7: “Giá dầu tăng 18% kể từ giữa tháng 6 do nhu cầu cao kỷ lục và việc cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Xê Út đã gây ra tình trạng thâm hụt trở lại và do thị trường đã từ bỏ sự bi quan về tăng trưởng”.

Ngân hàng duy trì dự báo dầu Brent ở mức 86 USD/thùng cho tháng 12 và kỳ vọng giá sẽ tăng lên 93 USD trong quý 2/2024.

Goldman Sachs ước tính rằng nhu cầu dầu toàn cầu đã tăng lên mức kỷ lục 102,8 triệu thùng/ngày trong tháng 7 và nó đã điều chỉnh tăng nhu cầu năm 2023 thêm khoảng 550.000 thùng/ngày dựa trên ước tính tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ và Mỹ, bù đắp cho sự sụt giảm tiêu thụ của Trung Quốc.

Giám đốc điều hành của Exxon Mobil Darren Woods cho biết công ty dự kiến ​​nhu cầu dầu kỷ lục trong năm nay và năm tới, và điều này có thể giúp tăng giá năng lượng trong nửa cuối năm nay.

Tại Mỹ, các công ty năng lượng trong tháng 7 đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu trong tháng thứ tám liên tiếp xuống còn 529, Baker Hughes cho biết trong báo cáo hàng tuần vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *