Dầu dự trữ gần 105 đô khi nhu cầu giảm giá nhiên liệu giảm

Dầu dự trữ gần 105 USD / thùng khi các nhà đầu tư cân nhắc nhu cầu cao hơn đối với các sản phẩm tinh chế trước hàng loạt các vụ đóng cửa tại các thành phố lớn ở Trung Quốc.

Hợp đồng kỳ hạn Tây Texas Trung gian ít thay đổi trong giao dịch sớm tại châu Á sau khi đóng cửa cao hơn 0,5% vào thứ Hai. Xuất khẩu nhiên liệu kỷ lục từ Bờ Vịnh Hoa Kỳ đang làm cạn kiệt nguồn cung địa phương, đẩy tỷ suất lợi nhuận dầu diesel lên mức cao mới. Sự thắt chặt phản ánh nhu cầu cao hơn trên toàn cầu đối với nhiên liệu, đặc biệt là từ Mỹ Latinh, do nguồn cung vẫn ở mức thấp do hàng hóa Nga tránh xa. 

Dầu dự trữ gần 105 đô la khi nhu cầu giảm giá nhiên liệu giảm giá ở Trung Quốc - ngày 03/05/2022
Dầu dự trữ gần 105 đô la khi nhu cầu giảm giá nhiên liệu giảm giá ở Trung Quốc – ngày 03/05/2022

Dầu đã vật lộn với một giai đoạn giao dịch hỗn loạn kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào cuối tháng Hai. Giá hôm thứ Hai ban đầu giảm khi Bắc Kinh và Thượng Hải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự bùng phát Covid-19 trên diện rộng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu. 

Dầu thô tăng tháng thứ năm trong tháng 4, đánh dấu chuỗi chiến thắng hàng tháng dài nhất kể từ tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, những lo ngại về suy thoái kinh tế, lạm phát cao kéo dài và lời lẽ thắt chặt ngày càng tích cực của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã tiếp tục làm chao đảo thị trường, khiến giá cả dễ bị tổn thương. đến xích đu lớn.  

Brent vẫn ở trong tình trạng lạc hậu, một cấu trúc tăng giá trong đó các hợp đồng gần ngày đắt hơn các hợp đồng muộn hơn. Thời gian giao dịch nhanh chóng của điểm chuẩn đóng cửa ở mức 1,61 USD / thùng trong phiên giảm điểm vào thứ Hai, so với mức cao 3,88 USD vào ngày 8 tháng 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *