Phố Wall đóng cửa cao trước cuộc họp của Fed - 03/05/2022

Các chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa cao hơn vào thứ hai, khi các nhà đầu tư mua vào các tên tuổi công nghệ trong giờ giao dịch cuối cùng trong bối cảnh đặt cược họ đã bị đánh bại quá mức trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần này.

Việc tập hợp các nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ được cho là sẽ tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm, với động thái trong tuần này dự kiến ​​sẽ khởi động một giai đoạn tăng lãi suất tích cực để chống lại lạm phát.

Ngoại hối – Fx là gì

Sự hồi hộp hướng vào cuộc họp đã được phản ánh trong một phiên giao dịch sôi động đối với chứng khoán Mỹ. Sau những động thái tích cực để bắt đầu ngày mới, S&P 500 đã giảm xuống điểm thấp nhất trong ngày kể từ tháng 5 năm 2021 và Nasdaq chạm mức được thấy lần cuối vào tháng 11 năm 2020.

Chỉ số chứng khoán phố Wall đóng cửa cao trước cuộc họp của Fed - ngày 03/05/2022
Chỉ số chứng khoán phố Wall đóng cửa cao trước cuộc họp của Fed – ngày 03/05/2022

Sự bồn chồn cũng đã được nhìn thấy trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ, nơi mà điểm chuẩn mười năm đã vi phạm 3% lần đầu tiên sau hơn ba năm.

Ngoài việc định vị cho việc tăng lãi suất dự kiến, các nhà giao dịch cũng đang tìm cách khởi động “thắt chặt định lượng”, trong đó ngân hàng trung ương giảm bảng cân đối kế toán sau khi mua trái phiếu để hỗ trợ nền kinh tế trong thời kỳ đại dịch.

Tuy nhiên, những đợt giảm trước đó được một số chỉ số sử dụng như một cơ hội mua vào trong phần sau của phiên để kéo cả ba chỉ số vào vùng tích cực.

Sylvia Jablonski, Giám đốc đầu tư của Defiance ETF cho biết: “Chúng ta đang ở một thời điểm trên thị trường nơi mà rất nhiều trong số đó, trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bị đánh bại.

“Tôi nghĩ rằng thị trường đã định giá những gì Fed sẽ có thể làm, vì vậy cảm giác của tôi – với tư cách là một người thích tìm kiếm cơ hội dài hạn – cho rằng đây là vùng đất của cơ hội ngay bây giờ.”

Jablonski chỉ ra những cái tên công nghệ megacap, những công nghệ này vẫn sẽ là những bộ phận quan trọng của nền kinh tế trong nhiều năm tới, vì đang được “bán”.

Các cổ phiếu tăng trưởng cao như công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm nay do các nhà giao dịch điều chỉnh để thích ứng với môi trường lãi suất cao hơn, với khoản lỗ được nhấn mạnh trong những ngày gần đây bởi một số báo cáo thu nhập đáng thất vọng.

Tuy nhiên, công ty mẹ Meta Platforms Inc của Facebook (NASDAQ: FB ) đã tăng 5,3% vào thứ Hai sau khi giảm 9,8% vào tháng trước. Nvidia (NASDAQ: NVDA ) Corp cũng tăng 5,3%, trong khi Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT ) tăng 2,5%, sau khi giảm mạnh trong tháng Tư.

Sau khi trải qua phần lớn thời gian trong ngày, Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc, Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN ) và Apple Inc (NASDAQ: AAPL ) đều kết thúc cao hơn từ 0,2% đến 3,7%.

Apple đã bị đè nặng trong phần lớn ngày thứ Hai khi nhà sản xuất iPhone phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng có thể xảy ra sau khi các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU buộc tội hạn chế quyền truy cập của đối thủ vào công nghệ của họ được sử dụng cho ví di động.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 84,29 điểm, tương đương 0,26%, lên 33.061,5, S&P 500 tăng 23,45 điểm, tương đương 0,57%, lên 4.155,38 và Nasdaq Composite tăng 201,38 điểm, tương đương 1,63% lên 12.536,02.

Trong số 11 ngành thuộc S&P, dịch vụ truyền thông là ngành tăng điểm nhiều nhất trong số 6 chỉ số tăng điểm. Bất động sản dẫn đầu đà giảm.

Pfizer Inc (NYSE: PFE ) giảm 1,5% sau khi một thử nghiệm lớn cho thấy thuốc điều trị kháng vi-rút đường uống COVID-19 của họ Paxlovid không có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng coronavirus ở những người sống chung với người bị nhiễm vi-rút.

Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI ) đã tăng 3,3% sau khi Warren Buffett cho biết Berkshire Hathaway (NYSE: BRKa ) Inc đã nắm giữ 9,5% cổ phần của nhà sản xuất trò chơi “Call of Duty”.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Spirit Airlines (NYSE: SAVE ) giảm 9,4% sau khi hãng hàng không giá cực rẻ từ chối lời đề nghị mua lại 33 USD / cổ phiếu của JetBlue Airways (NASDAQ: JBLU ) Corp, nói rằng họ có khả năng thấp giành được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý của chính phủ.

Để so sánh, JetBlue đã kết thúc cao hơn 2,6%, lấy lại điểm đã mất trong thời gian chao đảo giữa trưa đã xóa sạch mức tăng ban đầu.

Khối lượng trên các sàn giao dịch Hoa Kỳ là 13,22 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,87 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 1 mức cao nhất trong 52 tuần và 52 mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 26 mức cao mới và 503 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *