Dầu giảm 1% khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt - ngày 11/05/2023

Giá dầu giảm hơn 1 USD/thùng vào phiên giao dịch ngày thứ Tư (10/05), kết thúc chuỗi 3 ngày tăng giá liên tiếp, do dữ liệu lạm phát hạ nhiệt cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể tăng lãi suất hơn nữa.

Dầu thô Brent giảm 1,03 USD, tương đương 1,3%, xuống 76,41 USD/thùng trong khi dầu thô WTI giảm 1,15 USD, tương đương 1,6%, xuống 72,56 USD/thùng.

Dầu giảm 1% khi lạm phát Mỹ hạ nhiệt (1)

Giá tiêu dùng của Mỹ tăng trong tháng 4, có khả năng làm tăng khả năng Fed sẽ duy trì lãi suất cao hơn. Lãi suất toàn cầu tăng đã ảnh hưởng đến giá dầu trong những tháng gần đây, với các thương nhân lo ngại về suy thoái kinh tế.

Jay Hatfield, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý vốn cơ sở hạ tầng cho biết: “Giá dầu đã giảm do lo ngại về tăng trưởng kinh tế liên quan đến khủng hoảng ngân hàng và sự suy yếu theo mùa thông thường trong mùa xuân khi nhu cầu năng lượng vừa phải”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng khoảng 3 triệu thùng trong tuần trước do dự trữ quốc gia tiếp tục được giải phóng và xuất khẩu giảm.

Báo cáo của chính phủ đã xác nhận dữ liệu ngành được công bố vào cuối ngày thứ Ba đã báo cáo một đợt tăng bất ngờ, gây áp lực lên giá trong hầu hết phiên giao dịch ngày thứ Tư. 

Các nhà phân tích được Reuters thăm dò đã dự báo mức giảm dầu thô là 900.000 thùng.

Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng đáng ngạc nhiên, cùng với nhập khẩu dầu thô thấp hơn và tăng trưởng xuất khẩu yếu hơn trong tháng 4 ở Trung Quốc làm trầm trọng thêm lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của giá dầu thô đã bị hạn chế bởi nhu cầu xăng tăng vọt của Mỹ trước mùa lái xe mùa hè.

Dự trữ xăng của Mỹ giảm 3,2 triệu thùng trong tuần trước, lớn hơn nhiều so với dự báo giảm 1,2 triệu thùng của các nhà phân tích.

Hợp đồng tương lai xăng RBOB tăng 0,7% lên 2,50 USD/gallon, trong khi hợp đồng tương lai ULSD không đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *