Dầu tiếp tục giảm do tồn kho Mỹ tăng - ngày 12/10/2023

Giá dầu tiếp tục giảm phiên thứ ba vào ngày 12/10, do sản lượng tồn kho dầu thô và xăng ở Mỹ tăng lớn hơn dự kiến làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung.

Giá dầu Brent tương lai giảm 41 cent, tương đương 0,48%, xuống 85,41 USD/thùng vào lúc 01:38 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 49 cent, tương đương 0,59%, xuống 83 USD/thùng.

Cả hai chỉ số chuẩn đều mang lại hầu hết mức tăng đầu tuần.

dau (4)

Các nguồn dự trữ dầu thô của Mỹ tăng khoảng 12,9 triệu thùng, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ hôm thứ Tư.

Con số này cao hơn nhiều so với mức tăng 500.000 thùng mà các nhà phân tích dự đoán trong cuộc thăm dò của Reuters.

Các nhà phân tích của ING cho biết trong một lưu ý cho khách hàng: “Không thể giúp đỡ tâm lý sáng nay là số lượng hàng tồn kho API…Tốc độ chạy nhà máy lọc dầu thấp hơn do bảo trì có thể góp phần vào mức tăng này”.

Dữ liệu cho thấy tồn kho xăng cũng tăng 3,6 triệu thùng, trái ngược hoàn toàn với mức giảm 800.000 thùng mà các nhà phân tích dự đoán và tiếp tục làm dấy lên lo ngại về nhu cầu nhiên liệu chậm lại ở Mỹ.

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Giá nhiên liệu có thể đang tiến gần đến ngưỡng chịu đau của người tiêu dùng hơn mức giá được điều chỉnh theo lạm phát có thể gợi ý. Đã có dấu hiệu cho thấy người tiêu dùng đã phản ứng bằng cách cắt giảm mức tiêu thụ nhiên liệu”.

Các thị trường sẽ chờ đợi thêm tín hiệu dữ liệu tồn kho từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) vào lúc 14:30 GMT cuối ngày hôm nay.

Ở những nơi khác, mối lo ngại của thị trường về tình hình nguồn cung ở Trung Đông tiếp tục giảm bớt, gây áp lực giảm giá.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng “Dầu thô kéo dài tổn thất do dấu hiệu tác động của cuộc chiến Israel-Hamas lên thị trường dầu mỏ sẽ bị hạn chế”.

Tuy nhiên, kỳ vọng của EIA Mỹ về tồn kho dầu toàn cầu sẽ giảm hơn nữa cho đến hết năm 2023, đã hạn chế sự suy yếu về giá.

EIA cho biết trong báo cáo hàng tháng rằng lượng tồn kho thấp hơn, được dự báo sẽ giữ nguồn cung dầu toàn cầu ở mức dưới mức tiêu thụ, có khả năng thúc đẩy giá dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *