Dầu giảm 2,5% khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng

Giá dầu giảm 2,5% vào thứ tư, đảo ngược mức tăng ban đầu do các nhà giao dịch bớt lo lắng về nguồn cung giảm sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy các nhà máy lọc dầu Mỹ tăng sản lượng và giá dầu thô kỳ hạn theo sau Phố Wall giảm.

Giá dầu Brent giao tháng 7 giảm 2,82 USD, tương đương 2,5%, ở mức 109,11 USD / thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ giao tháng 6 giảm 2,81 USD, tương đương 2,5% xuống 109,59 USD / thùng.

Dầu giảm 2,5% khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, chứng khoán thoái lui - ngày 19/05/2022
Dầu giảm 2,5% khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ tăng sản lượng, chứng khoán thoái lui – ngày 19/05/2022

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết cả hai điểm chuẩn đều từ bỏ mức tăng sớm từ 2 – 3 USD / thùng sau sự thay đổi tâm lý rủi ro khi thị trường chứng khoán giảm.

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 3,4 triệu thùng trong tuần trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy, một sự sụt giảm bất ngờ, khi các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng do tồn kho sản phẩm thắt chặt và xuất khẩu gần kỷ lục đã buộc giá dầu diesel và xăng của Mỹ lên mức kỷ lục.

Giá xăng Mỹ giảm 5%, hai ngày sau khi chạm mức cao kỷ lục.

Công suất sử dụng ở cả Bờ Đông và Bờ Vịnh đều đạt trên 95%, đưa các nhà máy lọc dầu này gần đạt tốc độ vận hành cao nhất có thể.

John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC, cho biết: “Về mặt chính diện, báo cáo cực kỳ lạc quan, họ (các nhà tinh chế) đang chạy đua để đưa sản phẩm tinh chế hơn ra thị trường … rõ ràng là có phản ứng của các nhà tinh chế”.

Đồng USD mạnh lên và chứng khoán toàn cầu giảm điểm do lo ngại về tăng trưởng kinh tế và lạm phát gia tăng.

Tâm lý lạc quan cũng theo sau các báo cáo rằng Hoa Kỳ đang có kế hoạch nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Venezuela và cho phép Chevron Corp (NYSE: CVX ) đàm phán giấy phép dầu với nhà sản xuất nhà nước PDVSA.

Dennis Kissler, phó chủ tịch cấp cao phụ trách giao dịch tại BOK tài chính.

Việc Liên minh châu Âu không thuyết phục được Hungary dỡ bỏ quyền phủ quyết đối với đề xuất cấm vận đối với dầu mỏ của Nga đã gây thêm áp lực về giá, mặc dù một số nhà ngoại giao kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận về lệnh cấm theo từng giai đoạn tại hội nghị thượng đỉnh vào cuối tháng 5.

Những lo ngại về nguồn cung đang diễn ra vẫn hỗ trợ. Sản lượng dầu thô của Nga trong tháng 4 đã giảm gần 9% so với tháng trước, một báo cáo nội bộ của OPEC + cho thấy hôm thứ Ba, do các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Moscow đã hạn chế xuất khẩu.

Về phía cầu, hy vọng về việc nới lỏng khóa cứng hơn nữa ở Trung Quốc đã thúc đẩy kỳ vọng phục hồi. Các nguồn tin cho biết, nhà chức trách đã cho phép 864 tổ chức tài chính của Thượng Hải hoạt động trở lại và Trung Quốc đã nới lỏng một số quy tắc kiểm tra COVID đối với du khách Mỹ và các nước khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *