Dầu giảm do suy giảm kinh tế có thể làm giảm nhiên liệu

Giá dầu giảm hôm thứ hai, kết thúc ba ngày tăng do lo ngại việc Mỹ tăng lãi suất mạnh mẽ có thể dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu và giảm nhu cầu nhiên liệu.

Giá dầu thô Brent giao tháng 10 giảm 1,17 USD, tương đương 1,2% xuống 95,55 USD / thùng vào lúc 00h54 GMT, với lo ngại về nhu cầu chậm lại ở Trung Quốc do cuộc khủng hoảng quyền lực ở một số khu vực cũng ảnh hưởng đến giá.

Dầu giảm do suy giảm kinh tế có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu - ngày 22/08/2022
Dầu giảm do suy giảm kinh tế có thể làm giảm nhu cầu nhiên liệu – ngày 22/08/2022

Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 9, dự kiến ​​hết hạn vào thứ Hai, giảm 1,12 USD, tương đương 1,2%, ở mức 89,65 USD / thùng. Hợp đồng tháng 10 tích cực hơn ở mức 89,29 đô la, giảm 1,15 đô la, tương đương 1,3%.

Cả Brent và WTI đều tăng ngày thứ ba liên tiếp vào thứ Sáu, nhưng giảm khoảng 1,5% trong tuần do đồng đô la mạnh hơn và lo ngại về nhu cầu.

Hiroyuki Kikukawa, Tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan (OTC: NSANY ) , cho biết: “Các nhà đầu tư lo ngại rằng việc Fed tăng lãi suất có thể sẽ gây ra suy thoái kinh tế và làm suy giảm nhu cầu nhiên liệu .

Ông nói thêm: “Sự hạn chế quyền lực của Trung Quốc ở một số khu vực cũng là một mối lo ngại vì nó có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.

Theo truyền thông nhà nước và một công ty điện lực, tỉnh Tứ Xuyên ở Tây Nam Trung Quốc đã bắt đầu hạn chế cung cấp điện cho các hộ gia đình, văn phòng và trung tâm thương mại vào tuần trước vì tình trạng suy giảm điện nghiêm trọng do các đợt nắng nóng khắc nghiệt và hạn hán.

Sức mạnh của đồng đô la Mỹ, đang dao động ở mức cao nhất trong 5 tuần, cũng ảnh hưởng đến giá dầu thô vì nó làm cho dầu đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác. 

Các nhà đầu tư sẽ chú ý đến những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi ông phát biểu tại hội nghị ngân hàng trung ương toàn cầu hàng năm ở Jackson Hole, Wyoming, vào thứ sáu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin cho biết: Các quan chức ngân hàng trung ương Mỹ còn “rất nhiều thời gian” trước khi họ cần quyết định mức tăng lãi suất lớn như thế nào để phê duyệt tại cuộc họp chính sách từ ngày 20-21 / 9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Richmond Thomas Barkin cho biết hôm thứ sáu.

Fed được coi là có nhiều dư địa để tăng lãi suất hơn so với các ngân hàng trung ương của các nền kinh tế lớn khác vốn mong manh hơn.

Trong khi đó, các nhà lãnh đạo của Mỹ, Anh, Pháp và Đức đã thảo luận về nỗ lực khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran 2015, Nhà Trắng cho biết hôm Chủ nhật, mặc dù không có thêm chi tiết nào được cung cấp.

Tuần trước, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ cho biết họ đang nghiên cứu phản ứng của Iran đối với điều mà EU gọi là đề xuất “cuối cùng” nhằm khôi phục thỏa thuận, theo đó Tehran hạn chế chương trình hạt nhân để đổi lấy các biện pháp trừng phạt kinh tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *