Dầu tăng do kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed - ngày 06/06/2024

Dầu tiếp tục tăng mức tăng so với phiên trước đó vào thứ Năm trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, mặc dù giá bị giới hạn do tồn kho của Mỹ cao hơn và kế hoạch tăng nguồn cung của OPEC+.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 31 cent, tương đương 0,40%, lên 78,72 USD/thùng vào lúc 03:30 GMT, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 41 cent, tương đương 0,55%, lên 74,48 USD/thùng.

Theo cuộc thăm dò từ ngày 31/5 đến ngày 5/6 của Reuters, gần 2/3 các nhà kinh tế hiện đang dự đoán việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, bù đắp cho tin tức nguồn cung giảm giá gần đây.

dau sf

Lãi suất thấp hơn làm giảm chi phí vay, điều này có thể khuyến khích hoạt động kinh tế và thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ.

Tuy nhiên, lộ trình lãi suất của Fed còn lâu mới được dự đoán trước khi hoạt động của ngành dịch vụ Hoa Kỳ, vốn chiếm phần lớn sản lượng kinh tế của đất nước, đã tăng trưởng trở lại vào tháng 5 sau khi suy giảm trong tháng trước. Điều đó có khả năng làm suy yếu khả năng cắt giảm lãi suất.

Các loại dầu chuẩn vẫn hướng tới mức giảm hàng tuần khoảng 4% tính đến thứ Năm, do bị ảnh hưởng bởi quyết định nguồn cung mới nhất từ ​​OPEC+.

Nhóm này đã đồng ý vào Chủ nhật để gia hạn hầu hết các đợt cắt giảm sản lượng dầu của họ đến năm 2025, nhưng vẫn chừa chỗ cho việc cắt giảm tự nguyện của 8 thành viên sẽ được dỡ bỏ dần dần, bắt đầu từ tháng 10.

Ả Rập Xê Út cũng đã cắt giảm giá bán chính thức (OSP) đối với dầu thô tháng 7, một tài liệu mà Reuters nhìn thấy hôm thứ Tư cho thấy. Động thái này diễn ra trong bối cảnh giá dầu thô Trung Đông giảm và biên lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu châu Á yếu hơn.

Trong khi đó, dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 31/5, so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 2,3 triệu thùng, dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *