Dầu giảm khi lo ngại tình trạng kinh tế Trung Quốc gia tăng - ngày 10/08/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên châu Á thứ Năm (10/8) sau khi đạt mức cao mới trong phiên trước đó do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc bù đắp cho tác động tích cực của việc Mỹ giảm mạnh kho dự trữ nhiên liệu và việc cắt giảm sản lượng của Ả Rập Xê Út và Nga.

Dầu thô Brent giảm 20 cent, tương đương 0,2%, xuống 87,35 USD/thùng vào lúc 00:06 GMT, sau khi đạt mức cao nhất kể từ ngày 27/1 trong phiên trước đó.

Dầu thô WTI giảm 23 cent, tương đương 0,3%, xuống 84,17 USD, sau khi ổn định ở mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Dầu giảm khi lo ngại tình trạng kinh tế Trung Quốc gia tăng (1)

Dữ liệu của Trung Quốc hôm thứ Ba cho thấy nhập khẩu dầu thô trong tháng 7 đã giảm 18,8% so với tháng trước xuống mức thấp nhất hàng ngày kể từ tháng 1.

Lĩnh vực tiêu dùng của Trung Quốc cũng rơi vào tình trạng giảm phát và giá tại nhà máy tiếp tục giảm trong tháng 7, khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải vật lộn để phục hồi nhu cầu.

Tuy nhiên, giá được hỗ trợ bởi dữ liệu của chính phủ cho thấy dự trữ xăng của Mỹ giảm 2,7 triệu thùng trong tuần trước, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi, giảm 1,7 triệu thùng, so với dự đoán của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters hầu như giữ ổn định.

Cũng hỗ trợ giá là nhà xuất khẩu hàng đầu Ả Rập Xê Út có kế hoạch gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày thêm một tháng nữa, bao gồm cả tháng 9. Nga cũng cho biết sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu 300.000 thùng/ngày trong tháng 9.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ vào tháng 7, công bố vào thứ Năm, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự tăng tốc nhẹ so với cùng kỳ năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *