Dầu giảm nhẹ trước cuộc họp chính sách của Fed, ECB - ngày 24/07/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên thứ Hai (24/7) khi các nhà đầu tư chờ đợi thêm tín hiệu tăng lãi suất từ ​​các Ngân hàng Trung ương Mỹ và châu Âu, với nguồn cung thắt chặt và hy vọng kích thích kinh tế của Trung Quốc củng cố giá dầu Brent ở mức 80 USD/thùng.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 41 cent, tương đương 0,5%, xuống 80,66 USD/thùng lúc 00h45 GMT. Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 76,70 USD/thùng, giảm 37 cent, tương đương 0,5%.

Các điểm chuẩn dầu đã tăng lần lượt 1,5% và 2,2% vào tuần trước, mức tăng thứ tư liên tiếp trong tuần, do nguồn cung dự kiến ​​sẽ thắt chặt sau đợt cắt giảm của OPEC+. 

Dầu tăng nhẹ trước cuộc họp chính sách của Fed, ECB (1)

“Mặc dù một đợt tăng lãi suất khác của Fed trong tuần này có thể gây ra một số biến động giá ngắn hạn, nhưng chúng tôi dự đoán các điều kiện thị trường thắt chặt do việc cắt giảm nguồn cung của OPEC và gia tăng đồn đoán của thị trường về các biện pháp kích thích hơn nữa ở Trung Quốc sẽ tiếp tục đẩy giá cao hơn trong quý 3/2023”, các nhà phân tích từ Ngân hàng Quốc gia Úc cho biết trong một lưu ý.

Các nhà đầu tư đã định giá các đợt tăng lãi suất một phần tư từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) trong tuần này, vì vậy trọng tâm sẽ là Chủ tịch Fed Jerome Powell và Chủ tịch ECB Christine Lagarde nói gì về các đợt tăng lãi suất trong tương lai.

Lãi suất tăng đã làm giảm đầu tư và củng cố đồng bạc xanh, khiến hàng hóa định giá bằng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Những người tham gia thị trường cũng kỳ vọng chính quyền Bắc Kinh sẽ thực hiện các biện pháp kích thích có mục tiêu để hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu của mình, có khả năng thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ ở quốc gia tiêu dùng số 2 thế giới.

Về nguồn cung, Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất Suhail al-Mazrouei cho biết hôm thứ Sáu rằng các hành động của OPEC+ để hỗ trợ thị trường dầu mỏ hiện tại là đủ và nhóm “chỉ cần một cuộc gọi” nếu cần thêm bất kỳ bước nào.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết tuần trước, các công ty năng lượng Mỹ đã thực hiện cắt giảm số giàn khoan dầu sâu nhất kể từ đầu tháng 6, với số đơn vị đang hoạt động giảm 7 xuống còn 530 giàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *