Phân tích giá USD/INR: phòng thủ quanh mức 82,00 - ngày 24/07/2023

USD/INR vẫn đứng ngoài sau xu hướng giảm kéo dài hai tuần, tăng cao hơn vào cuối năm. Cuộc thăm dò của Reuters cho thấy Ấn Độ tăng trưởng lạc quan nhưng điều kiện việc làm khó khăn.

USD/INR tăng cao hơn mốc 82,00 trong quá khứ, chủ yếu là mức phòng thủ vào khoảng 82,05 vào đầu ngày thứ Hai, khi nó củng cố xu hướng giảm 2 tuần trước đó trong tâm trạng thận trọng của thị trường trước các sự kiện/dữ liệu hàng đầu của Mỹ. 

Cặp tiền cũng phải vật lộn để biện minh cho cuộc thăm dò chủ yếu là lạc quan của Reuters về nền kinh tế châu Á.

Điều đó nói rằng, cuộc thăm dò mới nhất của Reuters với 53 nhà kinh tế, được thực hiện trong khoảng ngày 1 – 21/7, cho thấy rằng quốc gia này có thể tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 6,1% trong năm tài chính hiện tại, cũng như đạt tốc độ tăng trưởng 6,5% trong năm tới. 

Tuy nhiên, cuộc khảo sát cũng đề cập rằng tình hình việc làm sẽ chỉ cải thiện đôi chút. Điều đáng chú ý là triển vọng của cuộc khảo sát đối với nền kinh tế Ấn Độ vẫn giữ nguyên trong khi gợi ý một bước nhảy vọt để đạt được vị thế của một quốc gia phát triển.

Cần lưu ý rằng sự thoái lui của Đô la Mỹ thúc đẩy người mua USD/INR trong khi các dữ liệu lạc quan về giá dầu đặt tiền đề cho cặp tiền do quốc gia này phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu năng lượng.

Với điều này, Chỉ số đô la Mỹ (DXY) neo xung quanh mức thấp nhất trong ngày gần 101,00. Mặt khác, dầu thô WTI vẫn do dự gần 76,75 USD, làm tròn lên mức cao nhất trong 3 tháng khi các nhà giao dịch năng lượng đấu tranh để tiêu hóa những bình luận trái chiều từ Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Barol và Bộ trưởng Năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) Suhail al-Mazrouei tại cuộc họp của các Bộ trưởng Năng lượng G20 được tổ chức ở Ấn Độ.

Trong tuần trước, số lượng nhà ở của Mỹ và các chỉ số sản xuất trong khu vực hầu hết đều giảm nhưng sự cải thiện trong Nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ cho tháng 6 đã cho phép DXY phục hồi từ mức thấp nhất trong 15 tháng, cũng như ghi nhận mức tăng hàng tuần đầu tiên trong 3 tuần. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) dưới mức mong đợi lần đầu tiên trong 15 tháng đang trêu chọc chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tháng 7 vừa qua và nhấn chìm Đô la Mỹ .

Do đó, sự phục hồi của Đô la Mỹ vào tuần trước từ mức thấp nhất trong 15 tháng dường như khó nắm bắt và do đó, bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ rất quan trọng để theo dõi. 

Phân tích kỹ thuật USD/INR

Bất chấp đợt phục hồi điều chỉnh gần đây nhất, sự đảo ngược rõ ràng từ rào cản DMA 200, cũng như sự phá vỡ nhược điểm của đường hỗ trợ trước đó kéo dài từ giữa tháng 4, lần lượt vào khoảng 82,20 và 82,10, khiến USD/INR tiếp tục hy vọng quay trở lại mức thấp hàng tháng khoảng 81,75.

Phân tích giá USDINR phòng thủ quanh mức 82,00 (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *