Dầu giảm xuống dưới $ 80 trong sự đảo chiều hoang-05/11/2021

Giá dầu giảm hôm thứ năm sau khi từ bỏ việc chốt lời sau quyết định của OPEC và các đồng minh là giữ nguyên kế hoạch tăng dần sản lượng, bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Joe Biden về việc tăng sản lượng.

Trên New York Mercantile Exchange, giá dầu thô giao sau giảm 2,05 USD xuống 78,81 USD / thùng, trong khi trên Sàn giao dịch Liên lục địa London (NYSE: ICE ), dầu Brent giảm 1,45 USD xuống 80,54 USD / thùng.

 

OPEC và các đồng minh trong đó có Nga đã quyết định giữ nguyên kế hoạch trước đó là nâng sản lượng dầu lên 400.000 thùng / ngày vào tháng tới.

Đầu tuần này, ông Biden đổ lỗi cho việc giá năng lượng tăng là do “việc Nga hoặc các quốc gia OPEC từ chối bơm thêm dầu.”

Tuy nhiên, các nhà sản xuất dầu lớn không sẵn sàng nghe theo lời kêu gọi của tổng thống, khẳng định rằng thỏa thuận sản xuất hiện tại của họ sẽ thúc đẩy “một thị trường dầu ổn định và cân bằng”.

Nhà Trắng phản đối quyết định của tập đoàn dầu mỏ và các đồng minh, nói rằng “sự phục hồi toàn cầu không nên bị thúc đẩy bởi sự không phù hợp giữa cung và cầu.”

Phát biểu từ Nhà Trắng làm dấy lên lo ngại rằng Mỹ có thể thực hiện các biện pháp bao gồm giải phóng dự trữ xăng dầu chiến lược để thúc đẩy sản xuất và giới hạn giá.

Cũng làm suy yếu tình cảm đối với dầu, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê-út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, bày tỏ lo ngại về triển vọng nhu cầu dầu sau khi có thông tin nói rằng tồn kho dầu sẽ tăng “khủng khiếp” vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022, theo một báo cáo của Al Arabiya TV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *