Dầu giữ gần mức cao nhất 3 tuần do nhu cầu của Trung Quốc phục hồi - ngày 20/02/2024

Giá dầu ít thay đổi trong đầu phiên Á hôm nay (20/2), dao động gần mức cao nhất trong ba tuần do căng thẳng gia tăng ở Trung Đông và nhu cầu phục hồi của Trung Quốc.

Giá dầu Brent tương lai giảm 8 cent xuống 83,48 USD/thùng vào lúc 01:33 GMT. Dầu thô của Mỹ giao tháng 4 giảm nhẹ 10 cent xuống 78,36 USD/thùng. Hợp đồng WTI tháng 3 tăng 26 cent lên 79,45 USD/thùng khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho hợp đồng đó hết hạn trong ngày.

dau (25)

Nhà phân tích thị trường Tony Sycamore của IG cho biết thị trường dầu thô “giảm nhẹ” do “giao dịch yên tĩnh trong kỳ nghỉ Ngày Tổng thống ở Mỹ và do lo ngại về nhu cầu bù đắp cho căng thẳng địa chính trị đang diễn ra ở Trung Đông”.

Lực lượng Houthi liên kết với Iran tiếp tục tấn công các tuyến đường vận chuyển ở Biển Đỏ và eo biển Bab al-Mandab, với ít nhất bốn tàu nữa bị tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa kể từ thứ Sáu. Houthis cho biết, một trong số đó, tàu chở hàng Rubymar được gắn cờ Belize, do Anh đăng ký và do Lebanon quản lý ở Vịnh Aden, có nguy cơ bị chìm, đồng thời nâng cao lợi ích trong chiến dịch của họ nhằm phá vỡ hoạt động vận chuyển toàn cầu nhằm đoàn kết với người Palestine ở Gaza.

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Dấu hiệu nhu cầu mạnh mẽ hơn ở Trung Quốc cũng thúc đẩy tâm lý thị trường”.

Doanh thu du lịch ở Trung Quốc tăng 47,3% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức trước dịch bệnh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trung Quốc cũng cắt giảm lãi suất tham chiếu chuẩn cho các khoản thế chấp nhiều hơn dự kiến ​​vào thứ Ba, trong nỗ lực củng cố thị trường bất động sản và nền kinh tế đang bị bao vây.

Tuy nhiên, các yếu tố hỗ trợ giá không hoàn toàn bù đắp được nỗi lo về nhu cầu. Một báo cáo giảm giá của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) vào tuần trước đã điều chỉnh giảm dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu năm 2024 do kỳ vọng rằng năng lượng tái tạo sẽ thay thế việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *