Dầu giữ mức tăng gần 72 đô la khi kho dự trữ giảm-09/12/2021

Dầu giữ mức tăng do nghiên cứu chỉ ra rằng vắc xin Covid-19 hiện có có hiệu quả chống lại biến thể vi rút mới, dập tắt lo ngại về nhu cầu nhiên liệu lao dốc, trong khi nguồn cung dầu thô của Mỹ giảm nhẹ.

Hợp đồng tương lai tại New York đóng cửa tăng 0,4%, giao dịch gần 72 USD / thùng, vào thứ tư. Pfizer Inc. (NYSE: PFE ) và BioNTech SE (NASDAQ: BNTX ) cho biết các nghiên cứu ban đầu trong phòng thí nghiệm cho thấy liều tiêm thứ ba của họ phục hồi khả năng bảo vệ chống lại biến thể mới. Trong khi đó, dự trữ dầu thô trong nước giảm 241.000 thùng trong tuần trước, dữ liệu của chính phủ cho thấy.

Dầu giữ mức tăng gần 72 đô la khi kho dự trữ giảm - ngày 09/12/2021
Dầu giữ mức tăng gần 72 đô la khi kho dự trữ giảm – ngày 09/12/2021

Giá dầu thô đã tăng trở lại sau khi rơi vào thị trường giá xuống vào tuần trước khi các quốc gia bắt đầu thực hiện các biện pháp khóa cửa để phản ứng với biến thể omicron, làm dấy lên lo ngại về tác động đến nhu cầu nhiên liệu. Nhưng cho đến nay, dữ liệu cho thấy rất ít dấu hiệu cho thấy mức tiêu thụ dầu bị ảnh hưởng đáng kể và OPEC + đã giữ mức giá dưới sàn bằng cách giữ cho cơ hội đảo ngược khả năng tăng nguồn cung theo kế hoạch.

Stephen Brennock, một nhà phân tích tại công ty môi giới PVM Oil Associates Ltd. cho biết: “Sự lạc quan thận trọng đang phổ biến rằng tác động từ omicron đối với nền kinh tế toàn cầu và do đó nhu cầu năng lượng sẽ ít hơn lo ngại ban đầu”.

Tuy nhiên, mối quan tâm về omicron vẫn chưa hoàn toàn tan biến. Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thắt chặt các quy định về đại dịch, khuyến cáo mọi người làm việc tại nhà để hạn chế sự lây lan của biến thể này.

Sự lo ngại về biến thể omicron
Sự lo ngại về biến thể omicron

Trung Quốc tiếp tục giải quyết các đợt bùng phát lẻ tẻ, với một thành phố phía đông đã khóa cửa một quận để hạn chế sự lây lan. Omicron đã dẫn đến một số hạn chế đối với việc di chuyển bằng đường hàng không và các nhà nghiên cứu ở Nam Phi cho biết khả năng né tránh vắc xin và khả năng miễn dịch do nhiễm trùng của chủng vi khuẩn này là “mạnh mẽ nhưng không hoàn chỉnh”.

Dự trữ dầu thô tăng 2,3 triệu thùng tại trung tâm lưu trữ lớn nhất của Mỹ tại Cushing, Oklahoma, nhiều nhất kể từ tháng 2, theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ. Tồn kho xăng tăng 3,88 triệu thùng.

Đối với Cushing, “con số hơn hai triệu không bao giờ là tốt” đối với thị trường năng lượng, Bob Yawger, giám đốc bộ phận hợp đồng tương lai tại Mizuho Securities USA cho biết. Sự sụt giảm hàng tồn kho tại Cushing vào tháng 10 và đầu tháng 11 đã giúp đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong nhiều năm và sự đảo ngược của xu hướng đó có nghĩa là triển vọng tương lai đạt lại mức đó trong ngắn hạn đã “bay hơi” về cơ bản.

Trong tuần qua, một số nhà giao dịch đã đặt cược vào cơ hội nhỏ rằng mức chiết khấu của WTI đối với dầu Brent sẽ tăng vượt 10 USD / thùng vào năm tới. Việc đánh cược dài hạn là một tín hiệu cho thấy một số người tham gia thị trường tin rằng chính quyền Biden có thể can thiệp vào thị trường một lần nữa để hạ giá sau cam kết bán tồn kho dầu thô từ nguồn dự trữ chiến lược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *