Dầu hướng tới tuần tăng thứ hai do lo ngại về nguồn cung - ngày 05/04/2024

Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Sáu (5/4) và hướng tới tuần tăng thứ hai, được hỗ trợ bởi căng thẳng địa chính trị ở châu Âu và Trung Đông, lo ngại về nguồn cung thắt chặt.

Dầu thô Brent tăng 59 cent, tương đương 0,7%, lên 91,24 USD/thùng vào lúc 06:46 GMT. Dầu thô trung cấp WTI của Mỹ ở mức 87,02 USD/thùng, tăng 43 cent, tương đương 0,5%.

Cả hai mức chuẩn đều đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 vào thứ Năm.

dau (92)

Các nhà phân tích Daniel Hynes và Soni Kumari của ANZ cho biết trong một báo cáo: “Giá dầu có vẻ sẽ tăng hơn nữa trong ngắn hạn do bối cảnh kinh tế tích cực hơn cùng với nguồn cung thắt chặt và rủi ro địa chính trị gia tăng”.

Giá dầu Brent và WTI dự kiến ​​sẽ tăng hơn 4% trong tuần này, tăng tuần thứ hai liên tiếp, sau khi Iran, nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC, thề sẽ trả thù Israel vì vụ tấn công giết chết các quan chức quân sự cấp cao của Iran.

Israel chưa tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công vào khu đại sứ quán Iran ở Syria hôm thứ Hai.

Một quan chức NATO cho biết hôm thứ Năm rằng các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine đang diễn ra vào các nhà máy lọc dầu ở Nga có thể đã làm gián đoạn hơn 15% công suất của Nga, ảnh hưởng đến sản lượng nhiên liệu của nước này.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, được gọi là OPEC+, trong tuần này đã giữ nguyên chính sách cung cấp dầu và thúc ép một số nước tăng cường tuân thủ cắt giảm sản lượng.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết: “Việc tiếp tục thắt chặt việc tuân thủ hạn ngạch sẽ khiến sản lượng tiếp tục giảm trong quý 2”.

Nguồn cung dầu nặng cũng thắt chặt trên toàn cầu sau khi Mexico và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cắt giảm xuất khẩu các loại này.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết điều này diễn ra trong bối cảnh nhu cầu dầu toàn cầu tăng trưởng vững chắc ở mức 1,4 triệu thùng/ngày (bpd) trong quý đầu tiên.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 3 của Mỹ vào cuối ngày thứ hôm nay (5/4) để có thêm thông tin về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ và định hướng chính sách tiền tệ của nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *