Cổ phiếu Meta đạt kỷ lục trong ngày sau khi được nâng mục tiêu giá - ngày 05/04/2024

Cổ phiếu Meta đã tăng lên mức kỷ lục trong ngày vào thứ Năm (4/4) sau khi các nhà phân tích tại Jefferies và RBC nâng mục tiêu giá của họ, với lý do vị thế của công ty đang được cải thiện trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

Cổ phiếu Meta đã tăng lên mức kỷ lục trong ngày hôm thứ Năm (4/4) sau khi các nhà phân tích tại hai công ty nâng mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu, với lý do lạc quan về thị phần ngày càng tăng của công ty trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số.

Cổ phiếu đã tăng tới 4,6% lên mức cao nhất là 530 USD, trước khi bị bán tháo vào cuối ngày và đóng cửa giảm chưa đến 1% ở mức 510,92 USD. Thị trường rộng lớn hơn đã giảm vào thứ Năm, với S&P 500 và Nasdaq giảm hơn 1%, một phần do lo ngại rằng việc cắt giảm lãi suất của Fed sẽ bị hoãn lại.

meta (7)

Các nhà phân tích tại Jefferies đã nâng mục tiêu giá của họ trên Meta lên 585 USD từ 550 USD và cho biết lợi nhuận của công ty trên thị trường quảng cáo sẽ tăng trong năm nay. 

Các nhà phân tích của RBC Capital Markets đã nâng mục tiêu của họ lên 600 USD từ 565 USD trong một ghi chú vào thứ Tư. Trong số khoảng 50 mục tiêu giá được FactSet theo dõi, ước tính của RBC là cao nhất cùng với ước tính của cả Wells Fargo và First Shanghai.

Sau năm 2022 tàn khốc, cổ phiếu Meta đã tăng vọt kể từ đầu năm ngoái, khi CEO Mark Zuckerberg tuyên bố rằng năm 2023 sẽ là “ năm hiệu quả ”. 

Công ty theo đuổi việc cắt giảm chi phí đáng kể, bao gồm cả việc cắt giảm hàng nghìn việc làm và tập trung vào việc cải thiện hoạt động kinh doanh quảng cáo thông qua trí tuệ nhân tạo. Ông Zuckerberg cho biết vào tháng 2 năm nay rằng có ý định “giữ mọi thứ gọn gàng” trong tương lai.

Các nhà phân tích của Jefferies viết: “Meta có quá nhiều lợi thế. Quyết định đầu tư 27 tỷ USD vào chi phí vốn vào năm ngoái “đã giúp công ty phát triển một số lợi thế chiến lược so với các công ty cùng ngành”.

Ngoài ra, các nhà phân tích cho biết Meta có thể thu được tới 50% số tiền quảng cáo gia tăng của ngành trong năm nay, tăng từ mức 33% vào năm 2023. Họ cũng dự đoán hoạt động kinh doanh quảng cáo của Meta có thể phát triển nhanh hơn Amazon lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Cổ phiếu Meta đã tăng khoảng 45% trong năm sau khi tăng gần gấp 3 vào năm 2023.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *