Dầu kéo dài đà giảm khi nhà đầu tư đánh giá việc phát hành dự trữ

Dầu kéo dài đà giảm sau 4 tuần thua lỗ khi các nhà đầu tư đánh giá triển vọng về việc những người tiêu dùng chủ chốt bổ sung nguồn cung khẩn cấp cho thị trường và số vụ Covid-19 gia tăng trên khắp châu Âu.

Giá dầu giao sau tại New York giảm xuống 75 USD / thùng vào đầu phiên giao dịch tại châu Á sau khi giảm gần 6% vào tuần trước. Nhật Bản đã tham gia cùng Trung Quốc và Mỹ trong việc xem xét giải phóng kho dự trữ dầu chiến lược của mình để kiềm chế sự gia tăng giá năng lượng khiến lạm phát tăng vọt. Các vụ khóa trái đang trở lại ở châu Âu khi các quốc gia ban hành các biện pháp nghiêm ngặt để đảo ngược làn sóng mới nhất.

Dầu kéo dài giảm khi các nhà đầu tư đánh giá việc phát hành dự trữ - ngày 22/11/2021
Dầu kéo dài giảm khi các nhà đầu tư đánh giá việc phát hành dự trữ – ngày 22/11/2021

Dầu đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2014 vào tháng 10 nhưng đã chững lại trong tháng qua, ngay cả khi OPEC + mắc kẹt với cách tiếp cận thận trọng để tăng sản lượng. Sự sụt giảm của dầu thô trong những tuần gần đây báo hiệu việc giải phóng lượng dự trữ chiến lược đã được định giá vào thị trường, Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS ) cho biết vào tuần trước.

Nhật Bản và Mỹ có thể đưa ra thông báo chung về việc giải phóng lượng dầu dự trữ ngay trong tuần này, theo báo Yomiuri. Hôm thứ Bảy, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết chính phủ đang xem xét các bước có thể thực hiện để giải quyết vấn đề với sự phối hợp của những người khác.

Ở châu Âu, các quốc gia bao gồm Đức, Cộng hòa Séc và Hy Lạp đang kìm hãm việc không tiêm chủng do các dịch vụ y tế bị đẩy đến mức giới hạn. Các cuộc biểu tình bạo lực đã nổ ra ở Rotterdam vào thứ Sáu về các hạn chế vi rút của Hà Lan, trong khi Áo sẽ bắt đầu phong tỏa toàn quốc vào thứ Hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *