Giá vàng tiếp tục giảm do sức ép của đồng USD - 22/11/2021

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giảm tới hơn 60 triệu đồng. Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục giảm khi giao dịch trên sàn Kitco ở mức 1.843 USD / ounce, giảm 2 USD / ounce so với đầu giờ sáng.

Giá vàng trong nước

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 59,30-60,50 triệu đồng / lượng; Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội đã chạm mốc 60 triệu khi niêm yết 59,90-60,10 triệu đồng / lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục giảm do sức ép của đồng USD - ngày 22/11/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục giảm do sức ép của đồng USD – ngày 22/11/2021

Hai thương hiệu nhỏ đã xuống dưới ngưỡng 54 triệu đồng: Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 52,81-53,56 triệu đồng / lượng; Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ chỉ 52,85-53,55 triệu đồng / lượng mua vào và bán ra …

Vàng trong nước vừa trải qua một tuần đầy biến động khi lập kỷ lục mới ở mức 61 triệu đồng và 62 triệu đồng. Tuy nhiên, đà tăng những phiên đầu tuần không được bảo toàn khi các thương hiệu lao dốc về cuối tuần.

Giá vàng trong nước liên tục tăng ngắn hạn đã kết thúc.

Tính chung cả tuần qua, giá vàng SJC giảm 350.000 đồng; Vàng Doji cũng giảm mạnh 600 nghìn đồng; Vàng Rồng Thăng Long giảm 300 nghìn đồng và vàng NPQ giảm 150 nghìn đồng mỗi lượng.

Do chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới thời gian gần đây nên giá vàng trong nước tăng mạnh hơn giá vàng thế giới. Do đó, để thu hẹp khoảng cách này, giá vàng trong nước có thể cần phải giảm thêm.

Giá vàng thế giới

Mặc dù nhiều nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng giá vàng sẽ duy trì trên mức đột phá, nhưng tâm lý giảm giá từ cuối tuần trước đã lan rộng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục giảm do sức ép của đồng USD - ngày 22/11/2021
Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng tiếp tục giảm do sức ép của đồng USD – ngày 22/11/2021

Bill Baruch, chủ tịch Blue Line Futures, cho biết ông đang chờ vàng giảm xuống 1.830 USD / ounce. Bill Baruch cho biết: “Miễn là vàng giữ trên mức đó, xu hướng vẫn rất lạc quan.

Ole Hansen, chiến lược gia trưởng về hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng lưu ý đến sự biến động tương đối mạnh của vàng trong tuần qua.

Tuy nhiên, ông cũng cho biết thêm, thị trường cần có lực cầu mới hỗ trợ để kích thích đợt tăng giá tiếp theo.

Trên thị trường, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng giá vàng khi áp lực lạm phát toàn cầu tiếp tục gia tăng: Lạm phát ở Anh đã lên mức cao nhất một thập kỷ; Áp lực về giá tiêu dùng ở Canada cũng tăng lên mức cao nhất trong 18 năm.

Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết ông đang theo dõi mức hỗ trợ 1.850 đô la. Ông cũng nói thêm rằng đồng đô la Mỹ mạnh hơn có thể tạo ra một cơn gió ngược cho vàng trong thời gian tới.

Trong khi đó, kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện cũng cho thấy, tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng đã giảm mạnh so với tuần trước.

Cụ thể, tỷ lệ chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng giảm giảm một nửa xuống còn 47%; Tỷ lệ chuyên gia ủng hộ xu hướng giảm đã tăng từ 11% lên 24%; Trong khi đó, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng vọt từ 6% lên 26%.

Về kết quả khảo sát thị trường trực tuyến, hầu như không có sự thay đổi: Tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này vẫn ở mức 71% trong tuần này, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng duy trì ở mức 15%. ; Phần trăm còn lại cho rằng giá vàng đi ngang 14%.

Cuối tuần trước, giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở mức 1.846,0 USD / ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giảm 0,9%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *