Dầu kéo dài đà giảm - ngày 18/11/2021

Dầu kéo dài đà giảm khi Hoa Kỳ đã chịu áp lực vào thứ năm, làm tăng thêm sự lao dốc qua đêm theo báo cáo của Reuters rằng Hoa Kỳ đang yêu cầu các nước tiêu thụ dầu lớn như Trung Quốc và Nhật Bản xem xét phối hợp giải phóng dự trữ dầu để giảm giá.

Việc chính quyền Mỹ đưa ra quyết định gây sốc cho thị trường diễn ra khi áp lực lạm phát, một phần do giá năng lượng tăng cao, bắt đầu tạo ra phản ứng chính trị, khi thế giới vừa hồi phục sau cuộc khủng hoảng sức khỏe tồi tệ nhất trong một thế kỷ.

Dầu thô của Mỹ giảm 62 cent hay 0,8% xuống 77,74 USD / thùng vào lúc 01h35 GMT, sau đó đã giảm 3% qua đêm. Dầu thô Brent giảm 39 cent tương đương 0,5% xuống 79,89 USD / thùng sau khi giảm 2,6% xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ đầu tháng 10 vào ngày thứ tư.

Dầu kéo dài đà giảm khi Hoa Kỳ có ý định dẫn đầu điều trị sốc SPR - ngày 18/11/2021
Dầu kéo dài đà giảm khi Hoa Kỳ có ý định dẫn đầu điều trị sốc SPR – ngày 18/11/2021

Giá đã đạt mức cao nhất trong bảy năm vào tháng trước khi thị trường tập trung vào nhu cầu tăng nhanh chóng đi kèm với việc các biện pháp khóa cửa được dỡ bỏ và các nền kinh tế đang phục hồi do nguồn cung tăng chậm từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +.

Các nhà phân tích của Citigroup (NYSE: C ) cho biết: “Nếu chính quyền Hoa Kỳ ra lệnh phát hành SPR, điều đó có thể gửi đến một dấu hiệu chính trị mạnh mẽ” .

“Nhưng … các nhà máy lọc dầu trong nước không có khả năng thu được thêm lợi ích, vì sản lượng hạng nhẹ dường như đã đạt mức tối đa”, họ nói thêm, đề cập đến lợi nhuận để sản xuất xăng và các loại nhiên liệu động cơ khác.

Các nhà sản xuất Mỹ cũng không muốn chi tiêu quá mức vào hoạt động khoan sau khi họ bị các nhà đầu tư trừng phạt vì siết nợ để trả cho các cuộc tập trận mới.

Trong những tuần gần đây, Cơ quan Năng lượng Quốc tế và OPEC cho biết nguồn cung sẽ nhiều hơn trong vài tháng tới. OPEC + đang duy trì thỏa thuận tăng sản lượng lên 400.000 thùng / ngày để không cung cấp cho thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *