Phố Wall kết thúc thấp khi nhà bán lẻ lo ngại lạm phát

Phố Wall đã kết thúc thấp hơn vào thứ tTư do lo ngại lạm phát và những lo ngại về chuỗi cung ứng xuất phát từ thu nhập của các nhà bán lẻ, với các nhà đầu tư đặt cược Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất sớm hơn dự kiến ​​để kiềm chế giá tăng.

Target Corp (NYSE: TGT ) là nhà bán lẻ tên tuổi mới nhất báo cáo kết quả tích cực, nâng cao dự báo hàng năm và đánh bại kỳ vọng lợi nhuận, với lý do bắt đầu mua sắm vào kỳ nghỉ sớm.

Nhưng cổ phiếu của công ty đã giảm 4,7%, theo dõi sự sụt giảm của công ty ngang hàng Walmart (NYSE: WMT ) vào hôm thứ ba, do cả hai nhà bán lẻ đều đánh dấu biên lợi nhuận quý thứ ba của họ từ các vấn đề chuỗi cung ứng.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà bán lẻ khác chưa báo cáo thu nhập đã giao dịch thấp hơn. Macy’s Inc (NYSE: M ) và Kohls Corp lần lượt giảm 4,5% và 3,1%, trước khi công bố các con số vào sáng thứ Năm, còn Gap Inc (NYSE: GPS ) và Urban Outfitters Inc (NASDAQ: URBN ), trên boong vào tuần tới, trượt 5,2% và 4,2%.

Một số nhà bán lẻ đã đi ngược xu hướng này. TJX Companies Inc (NYSE: TJX ) tăng 5,8%, mức kết thúc cao nhất kể từ ngày 27 tháng 8, sau khi chủ sở hữu TJ Maxx báo cáo thu nhập vượt ước tính, sự gia tăng trong chương trình mua lại cổ phiếu và dự báo nó có vị trí tốt để đáp ứng mùa lễ nhu cầu.

Phố Wall kết thúc thấp hơn khi các nhà bán lẻ lo ngại lạm phát - ngày 18/11/2021
Phố Wall kết thúc thấp hơn khi các nhà bán lẻ lo ngại lạm phát – ngày 18/11/2021

Lowe’s (NYSE: LOW ) Cos Inc tăng 0,4% sau khi chuỗi cải tạo nhà nâng dự báo doanh số bán hàng cả năm do nhu cầu cao hơn. Peer Home Depot (NYSE: HD ) cũng đã báo cáo kết quả tốt vào thứ Ba.

Chỉ số Dow cũng được Visa Inc (NYSE: V ) cân nhắc , giảm 4,7% sau khi Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN ) cho biết họ sẽ ngừng chấp nhận thẻ do nhà điều hành ở Anh phát hành do phí giao dịch cao.

Trong khi dữ liệu bán lẻ mạnh mẽ trong tuần này cho thấy sự gia tăng lạm phát đã không kìm hãm tăng trưởng kinh tế cho đến nay, các nhà đầu tư lo ngại rằng việc tăng giá thêm nữa có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng và đẩy Cục Dự trữ Liên bang vào việc thắt chặt chính sách trước thời hạn.

“Bạn đã có lạm phát ở mức cao nhất trong 31 năm, nhưng chúng tôi đang ở mức lãi suất thấp nhất mà chúng tôi từng có, vì vậy những điều đó không liên quan đến nhau”, Salem Abraham, giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ Pháo đài Abraham cho biết.

Ông nói thêm trong khi các vấn đề về chuỗi cung ứng sẽ giảm bớt khi COVID chuyển sang trạng thái đặc hữu, thì sự gia tăng lớn về cung tiền sẽ đảm bảo lạm phát sẽ vẫn là một vấn đề nghiêm trọng trong nhiều năm.

Những bình luận trái ngược nhau từ Chủ tịch Fed James Bullard và Mary Daly hôm thứ Ba cũng khiến thị trường thêm bất ổn.

“Fed sẽ giữ chừng nào họ có thể … Nhưng nếu (lạm phát) tiếp tục tăng cao hơn, và bạn tiếp tục thấy áp lực lạm phát, thì nó sẽ trở thành một câu hỏi về số lượng và tần suất (lãi suất) sẽ tăng lên”, Joe Saluzzi, đồng quản lý giao dịch tại Themis Trading ở Chatham, New Jersey.

Thu nhập bán lẻ mạnh mẽ trong tuần này sẽ kết thúc một mùa thu nhập quý thứ ba đầy lạc quan, điều này đã đẩy các chỉ số Phố Wall lên mức cao kỷ lục.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Chipmaker Nvidia (NASDAQ: NVDA ) Corp đã giảm 3,1% so với thu nhập được báo cáo sau tiếng chuông vào thứ Tư. Chỉ số bán dẫn Philadelphia rộng hơn đã kết thúc thấp hơn 0,7% sau khi kết thúc kỷ lục vào ngày hôm trước.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 211,17 điểm, tương đương 0,58%, lên 35,931.05, các chỉ số S & P 500 mất 12,23 điểm, tương đương 0,26%, lên 4,688.67 và Nasdaq Composite giảm 52,28 điểm, tương đương 0,33%, lên 15,921.57.

Các nhà sản xuất xe điện nhìn chung tích cực. Tesla (NASDAQ: TSLA ) và Canoo đều tăng 3,3%, sau khi dự báo sẽ bắt đầu sản xuất tại Mỹ sớm hơn dự kiến. Sono Group NV đã tăng 155% khi ra mắt trên sàn Nasdaq.

Nhưng Rivian Automotive Inc đã giảm 15,1% khi các nhà đầu tư chốt lời từ chuỗi thắng gần 71% kể từ khi cổ phiếu niêm yết vào tuần trước.

Khối lượng trên các sàn giao dịch của Mỹ là 10,6 tỷ cổ phiếu, so với mức trung bình 11,09 tỷ cho cả phiên trong 20 ngày giao dịch gần nhất.

S&P 500 đã công bố 41 mức cao nhất trong 52 tuần và sáu mức thấp mới; Nasdaq Composite ghi nhận 115 mức cao mới và 244 mức thấp mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *