Dầu mở cửa thấp hơn do lo ngại về nhu cầu - ngày 28/07/2023

Giá dầu giảm vào đầu phiên giao dịch châu Á thứ Sáu (28/7) do lo ngại về nhu cầu đè nặng lên dữ liệu kinh tế mạnh mẽ.

Dầu thô Brent giảm 59 cent, tương đương 0,7%, xuống 83,65 USD/thùng vào lúc 00h27 GMT, nhưng đang trên đà tăng 5% hàng tuần. 

Dầu thô WTI của Mỹ giảm 51 cent, tương đương 0,6%, xuống 79,58 USD/thùng, trên đà tăng 5,2% hàng tuần.

Dầu tăng trong phiên trước do lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu được xoa dịu nhờ các báo cáo thu nhập khả quan và dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn mong đợi.

Dầu mở cửa thấp hơn do lo ngại về nhu cầu (1)

Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Năm rằng tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ tăng trưởng ở mức 2,4%, vượt qua mức đồng thuận là 1,8%, ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell rằng nền kinh tế có thể đạt được cái gọi là “hạ cánh mềm ” .

Nhưng các đợt tăng lãi suất gần đây từ các Ngân hàng Trung ương toàn cầu đang tìm cách chế ngự lạm phát dai dẳng đã đặt ra câu hỏi về nhu cầu dài hạn.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã thực hiện một đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản khác như dự đoán và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã nối gót vào thứ Năm.

Đầu tuần này, giá dầu giảm sau khi dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến ​​và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm, mở đường cho một đợt tăng giá khác.

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch and Associates LLC tại Galena, Illinois cho biết: “Chúng tôi vẫn chưa nhận thấy nhiều dịch chuyển sang nhu cầu sản phẩm tăng lên, đặc biệt là trong các sản phẩm chưng cất đã mang lại phần lớn lợi nhuận dẫn đầu trong tháng qua”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *