Phân tích giá AUD/JPY: thoát khỏi mức thấp nhất 7 tuần - ngày 28/07/2023

AUD/JPY quay đầu từ mức thấp trong nhiều ngày sau khi BoJ giữ nguyên chính sách tiền tệ. BoJ không chỉ bảo vệ lãi suất mà còn từ chối kỳ vọng của thị trường về việc điều chỉnh YCC.

AUD/JPY đưa ra một phản ứng rõ ràng đối với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) không hành động trước khi tiếp tục xu hướng giảm ban đầu xuống khoảng 93,00 vào đầu ngày thứ Sáu. 

Điều đó nói rằng, BoJ đã giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình bất chấp kỳ vọng của thị trường về việc chứng kiến ​​sự điều chỉnh đối với chính sách Kiểm soát đường cong lợi suất (YCC).

Về mặt kỹ thuật, giao dịch bền vững của cặp AUD/JPY bên dưới đường hỗ trợ trước đó kéo dài từ cuối tháng 3 kết hợp với các tín hiệu MACD giảm giá để giữ cho người bán hy vọng.

Tuy nhiên, vùng hỗ trợ nằm ngang bao gồm nhiều mức được đánh dấu từ đầu tháng 5, khoảng 92,45-40, hạn chế xu hướng giảm ngay lập tức của cặp tiền này.

Ngay cả khi giá phá vỡ vùng hỗ trợ 92,40, thì EMA 200 ngày sẽ tham gia vào đường EMA 100 và mức thoái lui Fibonacci 50% của đợt tăng từ tháng 3 đến tháng 6 để làm nổi bật khu vực 91,95-90 như là ngưỡng hỗ trợ giảm giá chính cho phe bán để xem xét.

Ngoài ra, khả năng phục hồi vẫn khó nắm bắt bên dưới đường hỗ trợ chuyển thành kháng cự, khoảng 93,90 vào thời điểm viết bài.

Theo đó, mức thoái lui Fibonacci 23,6% xung quanh 95,00 và đường kháng cự giảm trong 5 tuần, gần nhất là 95,70, sẽ kiểm tra những người đầu cơ giá lên của cặp AUD/JPY trước khi kiểm soát chúng.

Biểu đồ hàng ngày AUD/JPY

Phân tích giá AUDJPY thoát khỏi mức thấp nhất 7 tuần (1)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *