Dầu nhích nhẹ khi lãi suất tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu

Giá dầu nhích nhẹ vào đầu phiên giao dịch hôm thứ hai sau khi trượt xuống mức thấp nhất trong 8 tháng vào tuần trước do đồng đô la Mỹ tăng mạnh đè nặng và lo ngại việc tăng lãi suất mạnh trên toàn cầu sẽ châm ngòi cho một cuộc suy thoái và ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.

Chỉ số đô la đã leo lên mức cao nhất trong 20 năm vào thứ hai, giới hạn mức tăng của giá dầu.

Dầu nhích nhẹ khi lãi suất tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu - ngày 26/09/2022
Dầu nhích nhẹ khi lãi suất tăng lo ngại về nhu cầu nhiên liệu – ngày 26/09/2022

Giá dầu Brent giao sau tăng 17 cent, tương đương 0,2% lên 86,32 USD / thùng lúc 01h16 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 21 cent, tương đương 0,3% lên 78,95 USD / thùng. Cả hai hợp đồng đều giảm khoảng 5% vào thứ sáu.

Các nhà phân tích cho rằng dầu thô sẽ được hỗ trợ khi Nga tăng cường binh lính cho cuộc chiến ở Ukraine và các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu đối với dầu của Nga sẽ có hiệu lực vào tháng 12.

Nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết: “Đây thực sự là dấu hỏi lớn đối với dầu trong việc dự báo vài quý tới – dự báo nhu cầu yếu hơn sẽ ảnh hưởng thế nào đến các lệnh trừng phạt của EU”, nhà phân tích Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết. .

Ông Dhar nói: “Sẽ vẫn còn nhiều thách thức đối với thị trường trong việc tìm kiếm loại dầu đó để thay thế nguồn cung của Nga.

Với việc giá giảm, sự chú ý sẽ chuyển sang những gì Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga đứng đầu, cùng được gọi là OPEC +, có thể làm khi họ họp vào ngày 5 tháng 10, sau khi đồng ý cắt giảm sản lượng một cách khiêm tốn trong cuộc họp cuối cùng của họ.

“Việc bán tháo có thể khiến OPEC can thiệp một lần nữa”, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một ghi chú, chỉ ra nhận xét của Bộ trưởng Dầu mỏ Nigeria, Timipre Sylva, nói rằng OPEC sẽ xem xét cắt giảm sản lượng vì giá hiện tại đang làm tổn hại đến ngân sách của một số thành viên.

Nhưng do OPEC + đang sản xuất thấp hơn sản lượng mục tiêu của mình, bất kỳ sự cắt giảm nào được công bố sẽ không có nhiều tác động, nếu có, đối với nguồn cung thực tế.

Dữ liệu tuần trước cho thấy OPEC + đã giảm mục tiêu sản lượng 3,58 triệu thùng / ngày trong tháng 8, mức thiếu hụt lớn hơn so với tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *