Đồng bảng Anh giảm mạnh khi nhà đầu tư tập trung vào đô la

Đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp kỷ lục vào thứ hai khi các nhà đầu tư đổ xô vào đô la và hầu hết mọi thứ khác, lo sợ trước viễn cảnh lãi suất cao và tăng trưởng kém phía trước.

Ngoại hối – Fx là gì

Đồng bảng Anh có thời điểm giảm gần 5% xuống 1,0327 USD, phá vỡ dưới mức thấp nhất năm 1985 do niềm tin vào quản lý kinh tế và tài sản của Anh bốc hơi. Ngay cả sau khi quay trở lại mức 1,05 đô la, đồng tiền này đã giảm 7% trong hai phiên.

Đồng bảng Anh giảm mạnh khi nhà đầu tư tập trung vào đô la - ngày 26/09/2022
Đồng bảng Anh giảm mạnh khi nhà đầu tư tập trung vào đô la – ngày 26/09/2022

Người đứng đầu chiến lược tiền tệ của Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY ), Ray Attrill ở Sydney cho biết: “Đó là một trường hợp bắn trước và đặt câu hỏi sau, liên quan đến tài sản của Vương quốc Anh .

Sự sụp đổ đã khiến đồng đô la cao hơn trên diện rộng và nó đạt mức cao nhất trong nhiều năm đối với đồng Aussie , kiwi và nhân dân tệ và mức cao nhất 20 năm mới là 0,9528 đô la mỗi euro.

Đối với chứng khoán, chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã giảm 1% xuống mức thấp nhất trong hai năm. Nó đang hướng tới mức lỗ hàng tháng là 11%, mức lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 2,2%.

Đồng đô la đã tạo ra mức cao mới đối với đồng bảng Anh, đồng euro và đồng Úc trong những giờ đầu mỏng manh của ngày châu Á.

Tuần trước, cổ phiếu và trái phiếu đã sụp đổ sau khi Hoa Kỳ và nửa tá quốc gia khác tăng lãi suất và dự báo sẽ có nhiều đau đớn ở phía trước. Nhật Bản đã can thiệp vào thương mại tiền tệ để hỗ trợ đồng yên. Các nhà đầu tư mất niềm tin vào quản lý kinh tế của Anh.

Nasdaq mất hơn 5% trong tuần thứ hai hoạt động. S&P 500 giảm 4,8% .

Gilts bị bán nặng nhất trong ba thập kỷ vào thứ Sáu và vào thứ Hai, đồng bảng Anh đã đạt mức thấp nhất trong 37 năm ở 1,0765 USD khi các nhà đầu tư cho rằng việc cắt giảm thuế theo kế hoạch sẽ kéo căng tài chính của chính phủ đến mức giới hạn. [GB /]

Sterling giảm 11% trong quý này.

Năng suất mạ vàng kỳ hạn 5 năm đã tăng 94 điểm cơ bản vào tuần trước, cho đến nay là mức tăng hàng tuần lớn nhất được ghi nhận trong dữ liệu của Refinitiv kéo dài từ giữa những năm 1980. Trái phiếu kho bạc cũng tăng trong tuần trước, với lợi suất hai năm tăng 35 bps lên 4,2140% và lợi suất chuẩn 10 năm tăng 25 bps lên 3,6970%.

Đồng euro chao đảo xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ ở mức 0,9660 USD khi rủi ro chiến tranh leo thang ở Ukraine, trước khi ổn định ở mức 0,9686 USD.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Ở Ý, liên minh cánh hữu do đảng Anh em của Ý của Giorgia Meloni lãnh đạo đã giành được đa số rõ ràng trong quốc hội tiếp theo, như dự kiến. Một số lấy lòng từ màn trình diễn tầm trung của euroceptics The League.

Giuseppe Sersale, giám đốc quỹ kiêm chiến lược gia của Anthilia ở Milan, cho biết: “Tôi kỳ vọng tác động tương đối ít khi Liên đoàn, đảng có quan điểm ít ủng hộ châu Âu nhất, dường như tỏ ra yếu thế.

Dầu và vàng ổn định sau khi giảm so với đồng đô la tăng giá vào tuần trước. Vàng chạm mức thấp nhất trong hơn hai năm vào thứ Sáu và mua vào 1.643 USD / ounce vào thứ Hai. Dầu thô Brent giao sau ở mức 86,29 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *