Dầu nối dài đà tăng do tồn kho của Mỹ giảm mạnh - ngày 25/05/2023

Giá dầu tăng 2% vào thứ Tư, sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh và cảnh báo từ bộ trưởng năng lượng Saudi làm tăng triển vọng cắt giảm sản lượng của OPEC+.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 1,52 USD, tương đương 2%, lên 78,36 USD/thùng. Dầu thô WTI tăng 1,43 USD, tương đương 2%, lên 74,34 USD/thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ giảm mạnh hàng tuần 12,5 triệu thùng xuống còn 455,2 triệu thùng do nhập khẩu giảm. Các nhà phân tích đã dự đoán mức tăng 800.000 thùng.

EIA cho biết dự trữ xăng của Mỹ giảm 2,1 triệu thùng trong tuần xuống 216,3 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 600.000 thùng xuống 105,7 triệu thùng.

Dầu nối dài đà tăng do tồn kho của Mỹ giảm mạnh (1)

Kỳ nghỉ Ngày Tưởng niệm của Mỹ vào ngày 29/5 đánh dấu sự bắt đầu của mùa du lịch hè cao điểm và nhu cầu nhiên liệu cao hơn.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Các nhà máy lọc dầu đang hoạt động hết công suất ngay bây giờ, cố gắng đáp ứng nhu cầu. Giá dầu đã quá tập trung vào trần nợ và lãi suất, nhưng thực sự họ đã không tập trung vào phía cung và cầu vốn đã thắt chặt trong vài tuần qua.”

Trong khi đó, bộ trưởng năng lượng của Ả Rập Xê Út cho biết những người bán khống đặt cược giá dầu sẽ giảm nên “coi chừng” thiệt hại, một số nhà đầu tư coi đó là tín hiệu cho thấy OPEC+ có thể xem xét cắt giảm sản lượng hơn nữa tại một cuộc họp vào ngày 4/6.

Cân nhắc trên các thị trường rộng lớn hơn, không có dấu hiệu tiến triển nào trong các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ khi thời hạn tăng giới hạn vay của chính phủ liên bang hoặc rủi ro vỡ nợ đang đến gần.

Các nhà đàm phán của Tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã triệu tập lại tại Nhà Trắng để cố gắng đạt được một thỏa thuận.

Giá dầu tăng bị hạn chế bởi tin tức rằng tỷ lệ lạm phát cao dai dẳng của Anh đã giảm ít hơn so với dự kiến ​​​​vào tháng trước, theo dữ liệu chính thức làm tăng cơ hội tăng lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *