Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, quay đầu giảm mạnh - ngày 25/05/2023

Giá vàng tại thị trường trong nước hôm nay ngày 25/5 giảm khoảng 50.000 – 100.000 đồng/lượng. Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong khi các nhà đầu tư phân tích báo cáo biên bản họp Fed.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước đồng loạt giảm tại các cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 8h55.

Trong đó, giá vàng SJC được điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng cho cả chiều mua vào lẫn chiều bán ra tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và Tập đoàn Doji.

Giá vàng mua và bán cùng giảm 100.000 đồng/lượng tại hệ thống PNJ so với cuối phiên giao dịch ngày hôm qua. 

Trong khi đó,doanh nghiệp Phú Quý niêm yết giá vàng giữ nguyên không đổi cho cả hai chiều. 

Hiện tại, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng miếng SJC lần lượt là 66,45 triệu đồng/lượng và 67,07 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, quay đầu giảm mạnh (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 25/5, giá vàng giao ngay tăng 0,09% lên mức 1.958,5 USD/ounce vào lúc 7h10 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 6, ngược lại giảm 0,26% xuống mức 1.959,5 USD.

Giá vàng đã giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Tư (24/5) vì đồng USD tăng, làm vàng sụt giảm trong bối cảnh rủi ro về một cuộc vỡ nợ tại Mỹ. Trong khi đó, các nhà đầu tư phân tích biên bản cuộc họp tháng 5 của Fed.

Chỉ số USD Index (DXY) lên mức cao nhất trong hai tháng, gây áp lực lên nhu cầu đối với vàng – vốn được định giá bằng đồng USD.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cảnh báo thời hạn vỡ nợ trần là ngày 1/6, trong khi các nhà đàm phán của Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy tiếp tục đàm phán để cố gắng đạt được một thỏa thuận.

Các chỉ số chính của thị trường Phố Wall giảm điểm khi tình trạng trần nợ vẫn chưa được giải quyết khiến các nhà đầu tư lo ngại, theo Reuters. 

Nếu những rắc rối ngân hàng khu vực của Mỹ lắng xuống và đạt được thỏa thuận về trần nợ, giá vàng có thể giảm hơn nữa, ông Edward Gardner, chuyên gia kinh tế hàng hóa tại Capital Economics, cho biết.

Các quan chức Fed nhìn chung đã đồng ý vào tháng trước rằng nhu cầu tăng lãi suất cao hơn nữa đã trở nên ít chắc chắn hơn, theo biên bản cuộc họp ngày 2 – 3/5 được công bố cùng ngày.

Trong khi đó, Thống đốc Fed Christopher Waller nói rằng mặc dù có thể bỏ qua việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 6, nhưng việc chấm dứt chiến dịch tăng lãi suất là không có khả năng xảy ra.

Vàng đang dao động trên mức thấp nhất 1,5 tháng xác lập vào tuần trước, do lãi suất cao hơn có xu hướng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản có lãi bằng 0 như vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *