Dầu ổn định chờ cuộc họp của OPEC+ - ngày 27/05/2024

Giá dầu đang trong xu hướng ổn định trong phiên Á vào thứ Hai (27/5) khi các thị trường chờ đợi cuộc họp OPEC+ vào ngày 2/6, nơi các nhà sản xuất dự kiến ​​​​sẽ thảo luận về việc duy trì cắt giảm sản lượng tự nguyện trong thời gian còn lại của năm.

Hợp đồng dầu thô Brent giao tháng 7 tăng nhẹ 11 cent lên 82,23 USD/thùng vào lúc 00:36 GMT. Hợp đồng tháng 8 tích cực hơn đã tăng 13 cent lên 81,97 USD.

Giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 13 cent lên 77,85 USD/thùng.

Các ngày nghỉ lễ ở Mỹ và Anh vào thứ Hai dự kiến ​​sẽ tiếp tục giao dịch tương đối thưa thớt.

dau 78

OPEC cho biết cuộc họp sắp tới của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, đã bị lùi lại một ngày đến ngày 2/6 và sẽ được tổ chức trực tuyến.

Các nhà sản xuất sẽ thảo luận về việc có nên gia hạn mức cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày trong nửa cuối năm nay hay không, với ba nguồn tin từ các nước OPEC+ cho biết việc gia hạn có thể xảy ra.

Kết hợp với việc cắt giảm sản lượng 3,66 triệu thùng/ngày khác có hiệu lực đến cuối năm nay, mức cắt giảm sản lượng tương đương với gần 6% nhu cầu dầu toàn cầu.

OPEC cho biết họ dự kiến ​​sẽ có một năm tăng trưởng nhu cầu dầu tương đối mạnh ở mức 2,25 triệu thùng/ngày, trong khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự kiến ​​mức tăng trưởng chậm hơn nhiều là 1,2 triệu thùng/ngày.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một lưu ý rằng họ sẽ theo dõi việc sử dụng xăng khi Bắc bán cầu bước vào mùa hè, theo truyền thống là mùa cao điểm của các kỳ nghỉ lễ lái xe.

Thị trường cũng sẽ theo dõi Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ trong tuần này để có thêm tín hiệu về chính sách lãi suất. Chỉ số này, dự kiến ​​được công bố vào ngày 31/5, được cho là thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Brent kết thúc tuần trước giảm khoảng 2% và WTI mất gần 3% trong tuần sau khi biên bản cuộc họp từ Fed cho thấy một số quan chức sẽ sẵn sàng thắt chặt lãi suất hơn nữa nếu họ tin rằng điều đó là cần thiết để kiểm soát lạm phát kéo dài.

Triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn đã củng cố đồng đô la Mỹ, khiến dầu trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *