Dầu ổn định do cân nhắc lo ngại nền kinh tế Mỹ - ngày 03/01/2024

Giá dầu ổn định vào đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư (03/01) sau những động thái mạnh mẽ hồi đầu tuần, do thị trường cân nhắc những lo ngại về nền kinh tế Mỹ và khả năng gián đoạn nguồn cung do căng thẳng đang diễn ra ở Biển Đỏ.

Dầu thô Brent giảm 1 cent, tương đương 0,01%, xuống 75,88 USD/thùng vào lúc 03:00 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 4 cent, tương đương 0,06%, lên 70,42 USD/thùng.

dau - 2024-01-03T111604.789

Giá dầu đã tăng khoảng 2 USD vào đầu tuần sau các cuộc tấn công ở Biển Đỏ của phiến quân Houthi cuối tuần qua và báo cáo về sự xuất hiện của một tàu chiến Iran vào thứ Hai. Một cuộc xung đột rộng hơn có thể đóng cửa các tuyến đường thủy quan trọng để vận chuyển dầu và làm gián đoạn dòng chảy thương mại.

Tuy nhiên, thị trường đã giảm trong phiên trước do sự lạc quan của thị trường về việc Mỹ cắt giảm lãi suất sớm và mạnh mẽ trước khi biên bản cuộc họp và dữ liệu việc làm của Fed được công bố.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Thị trường năng lượng không thể thoát khỏi áp lực lớn hơn đối với các tài sản rủi ro trong khi thị trường chứng khoán cũng yếu hơn. Sự yếu kém của dầu xuất hiện bất chấp căng thẳng gia tăng ở Trung Đông”.

Kỳ vọng về nguồn cung dồi dào trong nửa đầu năm 2024 đã hạn chế giá trước khi OPEC+ có kế hoạch tổ chức cuộc họp của Ủy ban Giám sát chung Bộ trưởng (JMMC) vào đầu tháng 2. Ba nguồn tin từ liên minh cho biết ngày chính xác vẫn chưa được quyết định.

Các nhà phân tích của ING cho biết: “Trong khi tình hình địa chính trị là mối lo ngại đối với thị trường dầu mỏ, thì sự cân bằng dầu khá thoải mái trong nửa đầu năm 2024 sẽ giúp giảm bớt một số lo lắng này”.

Trước báo cáo tồn kho sản phẩm và dầu thô hàng tuần của Mỹ, các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự kiến ​​tồn kho dầu thô giảm trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng có thể tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *