BYD chính thức vượt mặt Tesla về doanh số - ngày 03/01/2024

Tesla đã đạt số lượng giao hàng xe điện trong quý 4, vượt qua ước tính của thị trường và đạt mục tiêu năm 2023, nhưng vẫn mất vị trí nhà sản xuất xe điện hàng đầu vào tay BYD của Trung Quốc.

Tesla đã giao 494.989 xe điện trong khoảng thời gian tháng 10 – tháng 12, thấp hơn so với mức 526.409 xe của công ty xe điện Trung Quốc BYD, cho thấy rằng người mua ô tô đang tìm kiếm những mẫu xe rẻ hơn trong nền kinh tế lãi suất cao.

Mặc dù nỗ lực thúc đẩy doanh số bán hàng cuối năm của Tesla phần lớn đã được đền đáp, giúp họ bán được 1,8 triệu xe trong năm nay, nhưng vẫn chưa đạt được mục tiêu nội bộ đầy tham vọng 2 triệu xe hàng năm của CEO Elon Musk.

Tesla (3)

Tuy nhiên, Tesla vẫn dẫn trước BYD trong cả năm. Công ty Trung Quốc đã giao tổng cộng 3,02 triệu xe, bao gồm khoảng 1,4 triệu xe điện plug-in hybrid.

Cổ phiếu Tesla, tăng gấp đôi vào năm ngoái, gần như không thay đổi vào ngày thứ Ba (03/01) trong một thị trường nhìn chung yếu hơn.

Susannah Streeter, người đứng đầu bộ phận tiền tệ và thị trường tại Hargreaves Lansdown cho biết, lượng giao hàng của BYD cho thấy việc giảm giá đang mang lại hiệu quả cho công ty Trung Quốc.

Bà nói thêm: “Cuộc chiến sẽ làm tổn hại đến lợi nhuận của cả hai công ty, nhưng BYD rõ ràng tin rằng đó là cái giá phải trả để tăng thị phần và sự công nhận”.

Tesla đã tăng cường giảm giá và đưa ra các ưu đãi như 6 tháng sạc nhanh miễn phí nếu khách hàng nhận hàng trước cuối tháng 12.

Điều đó đã giúp Tesla đạt mức tăng trưởng 11% so với quý trước đó và cao hơn ước tính là 473.253, theo 14 nhà phân tích được LSEG thăm dò.

Hãng đã lập kỷ lục 494.989 xe trong quý sau khi tạm dừng sản xuất trong quý 3 để nâng cấp dây chuyền lắp ráp, nâng tổng sản lượng vào năm 2023 lên 1,85 triệu chiếc.

Tesla cũng đang phải đối mặt với sự giám sát từ các cơ quan quản lý về công nghệ tự lái của mình khi công ty đã thu hồi hơn 2 triệu xe vào tháng trước để cài đặt các biện pháp bảo vệ mới trong hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến Autopilot, sau khi cơ quan quản lý an toàn liên bang viện dẫn những lo ngại về an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *