Dầu ổn định do lo ngại nền kinh tế Mỹ - ngày 03/05/2024

Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch thứ Sáu (03/05) do triển vọng OPEC+ tiếp tục cắt giảm sản lượng, nhưng các chuẩn dầu thô đang hướng tới mức giảm hàng tuần do sự bất ổn kinh tế của Mỹ và sự gián đoạn nguồn cung dầu thô do cuộc chiến Israel-Hamas gây ra.

Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 7 tăng 16 cent lên 83,83 USD/thùng vào lúc 00:08 GMT. Dầu thô trung cấp WTI của Mỹ trong tháng 6 đã tăng 19 cent lên 79,14 USD/thùng.

Tuy nhiên, cả hai loại dầu chuẩn này đều có xu hướng giảm hàng tuần do các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hạn chế tăng trưởng ở Mỹ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới, trong khi cuộc chiến ở Trung Đông cho thấy rất ít dấu hiệu làm gián đoạn hoạt động dầu mỏ toàn cầu.

dau - 2024-05-03T104926.920

Brent hướng tới mức giảm 6,3% hàng tuần, trong khi và WTI hướng tới mức giảm 5,6% trong tuần.

Sự sụt giảm này diễn ra chỉ vài tuần trước cuộc họp tiếp theo của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, gọi chung là OPEC+.

Ba nguồn tin từ các nhà sản xuất OPEC+ cho biết nhóm này có thể gia hạn mức cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện 2,2 triệu thùng mỗi ngày sau tháng 6 nếu nhu cầu dầu không tăng, nhưng nhóm vẫn chưa bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức trước cuộc họp ngày 1/6.

Thị trường hiện đang hướng tới dữ liệu kinh tế Mỹ và các chỉ số về nguồn cung dầu thô trong tương lai từ nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Vào thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hàng tháng, đây là thước đo sức mạnh của thị trường việc làm của đất nước và được Fed xem xét khi thiết lập lãi suất. Lãi suất cao hơn thường đè nặng lên nền kinh tế và điều đó có thể làm giảm nhu cầu dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *