Phân tích giá bạc: XAG/USD giữ vững mức trên 29,50 USD - ngày 03/07/2024

Giá bạc tăng khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tin rằng Ngân hàng Trung ương đang quay trở lại con đường giảm phát. Bạc – nơi trú ẩn an toàn có thể thu hút các nhà đầu tư khi lực lượng Israel tiến hành các cuộc không kích trên khắp Dải Gaza phía Nam vào thứ Ba.

Giá bạc (XAG/USD) tiếp tục chuỗi tăng giá trong ngày thứ năm, giao dịch quanh mức 29,70 USD/ ounce troy trong phiên giao dịch châu Á sáng nay. Giá bạc có thể được hỗ trợ bởi phản ứng của nhà đầu tư trước những phát biểu có phần ôn hòa của Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Vào thứ Ba, ông Powell cho biết Fed đang quay lại con đường giảm phát. Tuy nhiên, Powell muốn thấy thêm bằng chứng trước khi cắt giảm lãi suất vì nền kinh tế Hoa Kỳ và thị trường lao động vẫn mạnh, theo Reuters.

Ngoài ra, Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee đã cảnh báo vào thứ Ba trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng, “Tôi thấy một số dấu hiệu cảnh báo rằng nền kinh tế thực sự đang suy yếu”. Ông Goolsbee nói thêm rằng tiến trình hướng tới mục tiêu lạm phát 2% của Fed có thể diễn ra nhanh hơn dự kiến.

Giá kim loại sáng này cũng tăng khi dữ liệu lạm phát gần đây của Hoa Kỳ làm tăng kỳ vọng Fed sẽ giảm lãi suất vào năm 2024. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, giảm so với mức 2,7% của tháng 4. Lãi suất thấp hơn có thể làm tăng nhu cầu đối với các tài sản không sinh lời như bạc.

Căng thẳng địa chính trị vẫn tiếp diễn ở Trung Đông khi Israel tăng cường hoạt động ở Gaza, khiến người Palestine phải sơ tán khỏi Khan Younis vì lo ngại sẽ có thêm các cuộc tấn công. 

Các lực lượng Israel đã tiến hành không kích trên khắp Dải Gaza phía Nam vào thứ Ba, dẫn đến tình trạng di dời rộng rãi trong số người Palestine. Những diễn biến này, được Reuters đưa tin, làm nổi bật căng thẳng gia tăng và có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn như bạc.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY XAG/USD

XAGUSD_2024-07-03_11-27-47

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *