Dầu ổn định khi lo ngại tăng lãi suất bù đắp cho các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung - ngày 07/07/2023

Giá dầu hầu như đi ngang không thay đổi trong phiên thứ Sáu (ngày 07/07), do lo ngại lãi suất cao hơn của Mỹ có thể làm giảm nhu cầu năng lượng đã được bù đắp bởi nguồn cung thắt chặt hơn.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 1 cent xuống 76,51 USD/thùng lúc 00:06 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 2 cent lên 71,82 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đã được thiết lập để tăng khoảng 2% trong tuần thứ hai liên tiếp.

Dầu ổn định khi lo ngại tăng lãi suất bù đắp cho các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung (1)

Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​do nhu cầu lọc dầu mạnh, trong khi tồn kho xăng giảm mạnh sau khi lượng lái xe tăng vào tuần trước, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết hôm thứ Năm.

Điều đó xảy ra khi các nhà xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu Ả Rập Xê Út và Nga công bố đợt cắt giảm sản lượng mới cho tháng 8. Tổng số lượng cắt giảm hiện ở mức hơn 5 triệu thùng/ngày (bpd), tương đương với 5% sản lượng dầu toàn cầu.

Tuy nhiên, giá dầu bị hạn chế do kỳ vọng củng cố rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 25-26/7 sau khi không tăng trong tháng 6.

Số lượng người Mỹ nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp mới tăng vừa phải vào tuần trước, trong khi bảng lương tư nhân tăng trong tháng 6 khả quan làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất trong tháng này.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí vay cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng, điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Tuy nhiên, OPEC có thể sẽ duy trì quan điểm lạc quan về tăng trưởng nhu cầu dầu trong năm tới khi họ công bố triển vọng đầu tiên vào cuối tháng này, dự đoán sự suy giảm từ năm nay nhưng vẫn là mức tăng trên mức trung bình, các nguồn tin thân cận với OPEC cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *