Dầu ổn định sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh - ngày 22/06/2023

Giá dầu giữ vững hầu hết mức tăng của ngày hôm trước vào đầu phiên giao dịch hôm nay thứ Năm (ngày 22/6) khi các thị trường cân nhắc lượng dự trữ dầu thô của Mỹ giảm bất ngờ so với triển vọng nhu cầu yếu hơn.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 8 cent, tương đương 0,1%, xuống 77,04 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 5 cent, tương đương 0,1%, ở mức 72,48 USD/thùng lúc 00h15 GMT.

Các tiêu chuẩn đã tăng 1 USD/thùng trong phiên trước đó khi giá ngô và đậu tương của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng, làm tăng kỳ vọng rằng sự thiếu hụt cây trồng trên toàn cầu có thể làm giảm sự pha trộn nhiên liệu sinh học và tăng nhu cầu dầu.

Dầu ổn định sau khi dự trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh (1)

Hỗ trợ thị trường, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm khoảng 1,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 16/6, các nguồn tin trích dẫn dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ bất chấp dự báo của các nhà phân tích về mức tăng 300.000 thùng.

Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào cuối ngày hôm nay. Báo cáo đã bị trì hoãn một ngày sau ngày nghỉ lễ thứ Sáu vào thứ Hai.

Trong khi đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell trong phiên điều trần trước Quốc hội đã củng cố rằng mục tiêu của Ngân hàng Trung ương là kiềm chế lạm phát và cho biết thêm 2 lần tăng lãi suất 25 điểm cơ bản nữa vào cuối năm là “một dự đoán khá tốt”.

Lãi suất cao hơn cuối cùng làm tăng chi phí vay cho người tiêu dùng, điều này có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Đồng USD cũng tăng giá so với rổ tiền tệ sau bình luận của ông Powell. Đồng đô la Mỹ mạnh hơn đè nặng lên nhu cầu dầu mỏ vì nó khiến hàng hóa trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Tuy nhiên, giá dầu có thể tăng do sản lượng dầu của Mỹ tăng nhẹ và việc cắt giảm của OPEC+ sẽ hạn chế nguồn cung dầu thô trong những tháng tới, một giám đốc điều hành tại nhà sản xuất đá phiến EOG Resources cho biết hôm thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *