Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng lao dốc do áp lực từ Fed - ngày 22/06/2023

Giá vàng sáng hôm nay (ngày 21/6) tại thị trường trong nước không có nhiều thay đổi. Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm sau khi xuống mức đáy 3 tháng vào phiên trước vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước ổn định tại các cửa hàng kinh doanh được khảo sát vào lúc 8h45.

Theo đó, giá vàng SJC đứng yên ở cả hai chiều giao dịch tại Công ty VBĐQ Sài Gòn và hệ thống PNJ. 

Cùng thời điểm khảo sát, Tập đoàn Doji và doanh nghiệp Phú Quý giữ nguyên giá vàng không đổi cho chiều mua lẫn chiều bán. 

Hiện, giá trần mua vào và giá trần bán ra của vàng miếng SJC lần lượt là 66,45 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng trong và ngoài nước, vàng lao dốc do áp lực từ Fed (1)

Giá vàng thế giới  

Trong phiên sáng ngày 22/6, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống còn 1.932,6 USD/ounce vào lúc 4h00 (giờ Việt Nam), theo Kitco News. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,21% xuống 1.950,2 USD.

Giá vàng kìm hãm xu hướng giảm vào cuối phiên giao dịch thứ Tư (21/6) nhờ đồng USD quay đầu giảm, nhưng sự phục hồi của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ sau phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Fed khiến giá vàng neo ở gần đáy 3 tháng.

Trong bài phát biểu, ông Jerome Powell cho biết tăng lãi suất là một phỏng đoán khá chính xác về hướng đi tiếp theo của Fed nếu nền kinh tế tiếp tục đi theo hướng hiện tại, cuộc chiến chống lạm phát vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Nhà phân tích cao cấp tại Kitco, Jim Wyckoff, cho biết hiện tại không có yếu tố chính nào gây áp lực lên thị trường vàng ngoài sự kết hợp giữa sự gia tăng của lợi suất trái phiếu và áp lực bán.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã tăng sau khi bắt đầu phiên điều trần. Lợi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản vốn có lãi suất bằng 0 như vàng. 

Đồng USD đã giảm 0,5% sau khi phiên điều trần, giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ ngoại tệ.

Các nhà đầu tư đang đặt cược 79% khả năng lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 7, theo công cụ Fedwatch của CME, và sẽ không còn đợt giảm lãi suất nào trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *