Dầu ổn định trước cuộc họp OPEC + ngày 01/09/2021

Giá dầu ổn định vào thứ tư trước cuộc họp OPEC +, tại đó các nhà sản xuất lớn sẽ quyết định xem có tiếp tục kế hoạch bổ sung nguồn cung hay không trong khi các trường hợp COVID-19 tăng cao ở châu Á và các nhà máy lọc dầu Hoa Kỳ đánh giá thiệt hại do lũ lụt sau đó của cơn bão Ida.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh, cùng được gọi là OPEC +, sẽ nhóm họp vào thứ tư lúc 1500 GMT để quyết định xem có tuân theo kế hoạch tăng thêm 400.000 thùng / ngày (bpd) mỗi tháng đến hết tháng 12 hay không.

Ngoại hối – Fx là gì

OPEC + dự kiến ​​thị trường sẽ thâm hụt cuối cùng cho đến cuối năm 2021, các nguồn tin của OPEC + cho biết.

Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Điều này sẽ mang lại sự thoải mái cho nhóm rằng họ có thể tiến hành tăng sản lượng hàng tháng lên 400.000 thùng / ngày theo kế hoạch”.

Dầu ổn định trước cuộc họp OPEC + quyết định có nên tiếp tục bổ sung nguồn cung - ngày 01/09/2021
Dầu ổn định trước cuộc họp OPEC + quyết định có nên tiếp tục bổ sung nguồn cung – ngày 01/09/2021

Các nguồn tin của OPEC + nói với Reuters rằng cuộc họp có khả năng sẽ thông qua các chính sách hiện tại bất chấp áp lực từ Hoa Kỳ để thúc đẩy nguồn cung hơn nữa.

Giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) nhích 7 cent, tương đương 0,1% lên 68,57 USD / thùng vào lúc 01h25 GMT, sau khi giảm 1% vào thứ Ba do kỳ vọng nhu cầu dầu sẽ giảm do sáu nhà máy lọc dầu ở Louisiana phải đóng cửa sau khi cơn bão Ida đổ bộ.

Dầu thô Brent giao sau tăng 5 cent lên 71,70 USD / thùng, sau khi mất 42 cent vào hôm thứ Ba.

Bộ Năng lượng Hoa Kỳ ước tính có tổng cộng 2,3 triệu thùng / ngày công suất lọc dầu, tương đương 13% công suất của Hoa Kỳ, đã bị đóng cửa do cơn bão Ida. Đồng thời, khoảng 94% sản lượng dầu và khí đốt tự nhiên vẫn bị đình chỉ ở phía Hoa Kỳ của Vịnh Mexico.

Việc mất điện có thể sẽ làm chậm quá trình mở cửa trở lại của các nhà máy chế biến, nhưng khu phức hợp Baton Rouge với công suất 520.000 thùng / ngày của Exxon Mobil (NYSE: XOM ) đang chuẩn bị khởi động lại vào thứ ba.

Giá vàng online cập nhật 24/24

Bjornar Tonhaugen, người đứng đầu thị trường dầu tại Rystad Energy, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nguy cơ mất nhu cầu nhà máy lọc dầu của Mỹ sẽ lớn hơn và kéo dài hơn so với mất nguồn cung dầu thô”. đến hết tháng 9.

Hỗ trợ thị trường, dữ liệu ngành của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 4 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 27/8, mức giảm lớn hơn dự kiến ​​của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters.

Dữ liệu kiểm kê chính thức của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ sẽ có hiệu lực vào thứ tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *