Cổ phiếu châu Á diễn biến trái chiều - ngày 06/09/2021

Cổ phiếu châu Á diễn biến trái chiều vào thứ hai đầu tuần khi báo cáo bảng lương đáng thất vọng của Mỹ hứa hẹn sẽ giữ chính sách ở đó siêu lỏng lẻo lâu hơn, nhưng cũng làm mờ triển vọng tăng trưởng toàn cầu và lạm phát.

Kỳ nghỉ lễ ở Hoa Kỳ khiến điều kiện giảm sút và giữ cho chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đi ngang trong giao dịch sớm.

Nikkei của Nhật Bản (.N225) tăng 1,7%, nhưng của Hàn Quốc (.KS11) giảm 0,1%. Nasdaq kỳ hạn hầu như không thay đổi, trong khi S&P 500 kỳ hạn giảm 0,1%.

Ngoại hối – Fx là gì

Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá sự sụt giảm từ báo cáo bảng lương tháng 9, cho thấy mức tăng việc làm ít hơn nhiều so với dự kiến, nhưng cũng tăng lương.

Sau đó là đủ để thúc đẩy lợi tức Kho bạc có niên đại dài hơn cao hơn và làm dốc đường cong lợi suất, ngay cả khi thị trường suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm dần sau đó.

Cổ phiếu châu Á diễn biến trái chiều, những tác động của cú sốc việc làm ở Mỹ - ngày 06/09/2021
Cổ phiếu châu Á diễn biến trái chiều, những tác động của cú sốc việc làm ở Mỹ – ngày 06/09/2021

Nhà kinh tế Jonathan Millar của Barclays cho biết: “Việc làm đã giảm mạnh trong tháng 8, với rất ít dấu hiệu cho thấy nguồn cung lao động sẽ tăng lên. “Điều này đặt Fed vào tình thế khó khăn khi phải cân bằng giữa rủi ro nhu cầu giảm mạnh so với nguồn cung thắt chặt và lạm phát.”

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng Fed sẽ phát tín hiệu giảm dần vào tháng 9, nhưng giờ dự kiến ​​nó sẽ bắt đầu vào tháng 12 chứ không phải tháng 11, QE có thể sẽ kết thúc vào giữa năm 2022.”

Việc lợi suất 10 năm của Mỹ tăng lên 1,32% đã hạn chế phần nào áp lực lên đồng đô la từ việc in bảng lương kém, mặc dù chỉ số của nó vẫn chạm mức thấp nhất trong một tháng trước khi ổn định ở mức 92,188.

Đồng đô la vẫn đứng ngoài đồng yên ở mức 109,76, trong khi đồng euro ổn định ở mức 1,1881 đô la sau khi chạm mức cao nhất trong 5 tuần là 1,1908 đô la vào thứ sáu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp chính sách trong tuần này và một số người ủng hộ chính sách đã kêu gọi lùi lại chương trình mua tài sản khổng lồ của họ, mặc dù Tổng thống Christine Lagarde có vẻ ôn hòa hơn.

Các nhà phân tích tại TD Securities cho biết: “Chúng tôi hy vọng ECB sẽ công bố giảm tốc độ của PEPP (chương trình mua khẩn cấp đại dịch) trong quý 4 tại cuộc họp vào tháng 9 nhờ các điều kiện tài chính dễ dàng hơn,” các nhà phân tích tại TD Securities cho biết.

Giá vàng online cập nhật 24/24

“Tất cả các đòn bẩy chính sách khác có thể bị giữ lại, với dự báo lạm phát được điều chỉnh tăng mạnh trong năm nay và năm tới. Rủi ro giao tiếp là cao và Lagarde sẽ muốn tránh nghe quá diều hâu, thay vào đó nhấn mạnh ‘sự bền bỉ’.”

Triển vọng về sự khởi đầu muộn hơn của Fed là điều tích cực đối với vàng không sinh lợi, ở mức 1.826 USD / ounce, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 ở 1.833,80 USD.

Các nhà đầu tư dầu mỏ lo ngại hơn tốc độ tuyển dụng kém của Mỹ sẽ là lực cản đối với nhu cầu và giá cả trượt dốc.

Dầu Brent giảm 65 cent xuống 71,95 USD / thùng, trong khi dầu thô Mỹ giảm 59 cent xuống 68,70 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *