Dầu phục hồi nhẹ do lo ngại cuộc chiến Israel-Hamas vẫn còn - ngày 24/10/2023

Giá dầu tăng vào đầu phiên châu Á sáng nay (24/10), phục hồi một số khoản lỗ của ngày hôm trước, do các nhà đầu tư vẫn lo lắng rằng cuộc chiến Israel-Hamas có thể leo thang thành một cuộc xung đột rộng hơn ở khu vực xuất khẩu dầu, gây ra khả năng gián đoạn nguồn cung.

Giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 70 cent, tương đương 0,8%, lên 90,53 USD/thùng vào lúc 00:32 GMT, trong khi giá dầu thô kỳ hạn WTI của Mỹ tăng 71 cent, tương đương 0,8%, lên 86,20 USD/thùng.

dau (16)

Yuki Takashima, chuyên gia kinh tế tại Nomura Securities, cho biết: “Thị trường đang điều chỉnh sau khi sụt giảm trong hai phiên vừa qua và do lo ngại dai dẳng về khả năng gián đoạn nguồn cung ở Trung Đông”.

Cả hai loại dầu chuẩn này đều giảm hơn 2% vào thứ Hai khi các nỗ lực ngoại giao ở Trung Đông, khu vực cung cấp dầu lớn nhất thế giới, tăng cường nhằm ngăn chặn xung đột giữa Israel và Hamas, làm giảm bớt lo lắng của nhà đầu tư về sự gián đoạn nguồn cung.

Hamas hôm thứ Hai cho biết họ đã giải thoát hai phụ nữ Israel nằm trong số hơn 200 con tin bị bắt trong vụ tấn công ngày 7/10 ở miền nam Israel, trong khi các nguồn tin cho biết Mỹ đã khuyên Israel nên tạm dừng một cuộc tấn công trên bộ ở Dải Gaza.

Nhưng Israel vẫn tiếp tục bắn phá Gaza vào thứ Hai sau khi tiến hành các cuộc không kích vào miền nam Lebanon qua đêm.

Takashima cho biết: “Chúng tôi dự đoán WTI sẽ dao động trong phạm vi 80-90 USD trong một thời gian, với mọi sự chú ý tập trung vào tình hình ở Israel và Gaza, sản xuất của OPEC và tốc độ phục hồi nhu cầu ở Trung Quốc”.

Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến ​​tăng trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất và xăng giảm.

Cuộc thăm dò được tiến hành trước các báo cáo từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu khí Hoa Kỳ, vào lúc 20:30 GMT ngày thứ Ba, và Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, sẽ ra mắt vào lúc 14:30 GMT ngày Thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *