Dầu phục hồi khi nhà đầu tư tập trung vào triển vọng nhu cầu

Dầu phục hồi sau một ngày giảm mạnh nhất trong năm nay khi các nhà giao dịch tập trung vào triển vọng nhu cầu vẫn tích cực và ham muốn rủi ro tăng trở lại.

West Texas Intermediate đã tăng gần 1% trong giao dịch đầu giờ ở châu Á sau khi kết thúc mức thấp hơn 2% vào thứ Hai, khi chứng khoán Mỹ ngất ngưởng sau đó phục hồi. Giao dịch bất ổn diễn ra khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị cơ sở cho việc tăng lãi suất và quân đội Nga ồ ạt đóng quân ở biên giới với Ukraine.

Dầu phục hồi từ suy giảm khi các nhà giao dịch tập trung vào triển vọng nhu cầu - ngày 25/01/2022
Dầu phục hồi từ suy giảm khi các nhà giao dịch tập trung vào triển vọng nhu cầu – ngày 25/01/2022

Giá dầu thô tăng lên mức 7 năm vào tuần trước khi tiêu thụ trên toàn thế giới phục hồi sau tác động của đại dịch, làm cạn kiệt các kho dự trữ. Công ty dịch vụ mỏ dầu khổng lồ của Hoa Kỳ Halliburton (NYSE: HAL ) cho biết rằng họ kỳ vọng môi trường ngành sẽ tiếp tục hỗ trợ vì nó báo cáo lợi nhuận tăng vọt và cổ tức cao hơn vào thứ Hai.

Một cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine có khả năng gây ra những tác động rộng rãi đối với thị trường năng lượng và hàng hóa, bao gồm cả dầu mỏ. Theo nhà phân tích Helima Croft của RBC Capital Markets, rủi ro điều đó xảy ra trong vài tuần tới là hơn 50%.

Dự trữ dầu thô của Mỹ đang có xu hướng giảm hàng tháng nữa vào tháng 1 sau khi giảm 15% vào năm 2021. Viện Dầu mỏ Mỹ do ngành tài trợ sẽ công bố ước tính hàng tuần mới nhất về tồn kho dầu trên toàn quốc vào thứ Ba, cũng như các sản phẩm chủ chốt bao gồm xăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *