Dầu quay đầu giảm sau phiên tăng vọt trước đó - ngày 16/06/2023

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu (ngày 16/06), chững lại so với phiên trước đó nhờ sự lạc quan xung quanh nhu cầu năng lượng cao hơn từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc.

Hợp đồng tương lai dầu Brent giảm 13 xu xuống còn 75,54 USD/thùng vào lúc 00:08 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ giảm 10 xu xuống còn 70,52 USD/thùng.

Cả hai điểm chuẩn đều tăng khoảng 3% trong phiên ngày hôm trước.

Dầu quay đầu giảm sau phiên tăng vọt trước đó (1)

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy sản lượng lọc dầu của Trung Quốc đã tăng 15,4% trong tháng 5 so với một năm trước đó, đạt mức tổng cao thứ hai được ghi nhận.

Giám đốc điều hành của Kuwait Petroleum Corp cho biết, nhu cầu dầu của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng với tốc độ ổn định trong nửa cuối năm nay.

Tuy nhiên, triển vọng kinh tế yếu kém bao trùm lên tâm lý thị trường, khi sản lượng công nghiệp và tăng trưởng doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 5 không đạt được mức dự báo.

Những lo ngại xung quanh lãi suất cũng nặng nề, khi các nhà đầu tư lo lắng rằng lãi suất cao hơn sẽ làm chậm nền kinh tế Mỹ và châu Âu và làm giảm nhu cầu dầu mỏ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm như mong đợi vào thứ Năm. Cơ quan này còn báo hiệu sẽ thắt chặt chính sách hơn nữa trong tương lai vì lạm phát vẫn đang còn ở mức cao.

Tại Mỹ, dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ bất ngờ tăng trong tháng 5, cùng với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp cao hơn dự kiến ​​vào tuần trước. Các tin tức này đã đẩy đồng USD xuống mức thấp nhất trong 5 tuần so với rổ tiền tệ.

Đồng bạc xanh yếu hơn khiến dầu rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này có thể thúc đẩy nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *